Cận cảnh 'thủ phủ' mới của Bình Dương

Nhằm đẩy mạnh công tác cải cách, liên thông một cửa phục vụ gần 1,8 triệu dân và 15.000 doanh nghiệp, tỉnh Bình Dương là địa phương đầu tiên tập trung các cơ quan hành chính vào toà tháp đôi 23 tầng.

Cận cảnh 'thủ phủ' mới của Bình Dương ảnh 1

Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh được đặt ngay tại khu trung tâm Thành phố mới Bình Dương (Bình Dương New City) có quy mô 1.000 ha nằm trong Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ và đô thị 4.196 ha. Đây là khu chính trị - kinh tế - văn hóa của toàn tỉnh và là hạt nhân của một thành phố Bình Dương hiện đại.

Cận cảnh 'thủ phủ' mới của Bình Dương ảnh 2

Tòa nhà gồm 2 tháp A và B, bố trí gần 60 cơ quan, đoàn thể, đơn vị khối Đảng, đoàn thể chính trị, cơ quan quản lý nhà nước, các sở, ngành, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở, ngành. "Toàn bộ khu tầng trệt ở 2 tòa nhà được bố trí cho các bộ phận tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả theo cơ chế một cửa, liên thông rất hiện đại, thân thiện với người dân, giúp nhân dân và tổ chức thuận lợi khi đến giải quyết công việc", ông Trương Công Huy, phụ trách công tác cải cách hành chính Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương nói.

Cận cảnh 'thủ phủ' mới của Bình Dương ảnh 3

Trung tâm Hành chính Bình Dương có 23 tầng, độ cao 104 m với tổng vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng, có bãi đáp trực thăng; 2 tầng để xe, bãi đỗ xe có sức chứa 640 ôtô và hơn 2.000 xe máy, tổng diện tích sàn là 104.000 m2. Ngay cạnh Trung tâm hành chính là Trung tâm Hội nghị và triển lãm có sức chứa 800 người.

Cận cảnh 'thủ phủ' mới của Bình Dương ảnh 4

Phòng họp Ban thường vụ tỉnh uỷ... 

Cận cảnh 'thủ phủ' mới của Bình Dương ảnh 5

... và Phòng họp UBND tỉnh được trang bị hiện đại. “Ngoài các trang thiết bị cần thiết, khu hành chính mở còn có 4 phòng giải đáp về thủ tục hành chính và tư vấn pháp lý để giải quyết mọi thắc mắc của người dân, doanh nghiệp về thủ tục hành chính. 4 phòng này, Sở Tư pháp sẽ cử 4 cán bộ phục vụ nhu cầu tư vấn giúp người dân, doanh nghiệp”, ông  Huy cho biết thêm.

Cận cảnh 'thủ phủ' mới của Bình Dương ảnh 6

Hệ thống đèn chiếu sáng của trung tâm đang hoàn thiện.

Cận cảnh 'thủ phủ' mới của Bình Dương ảnh 7

Xe điện đưa đón nhân viên vào Trung tâm hành chính.

Cận cảnh 'thủ phủ' mới của Bình Dương ảnh 8

Cận cảnh 'thủ phủ' mới của Bình Dương ảnh 9

Dẫn vào Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương là đại lộ hiện đại với 8 làn xe.

Cận cảnh 'thủ phủ' mới của Bình Dương ảnh 10

Mặt tiền Trung tâm hành chính nhìn ra quảng trường trung tâm và công viên thành phố Bình Dương.

Cận cảnh 'thủ phủ' mới của Bình Dương ảnh 11

Ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, trung tâm hành chính của tỉnh được thiết theo hướng mở, thân thiện và gần gũi để người dân, doanh nghiệp có thể thoải máy đến giao dịch, giải quyết công việc. Các cơ quan đang khẩn trương di dời vào tòa nhà để ngày 20/2 trung tâm hành chính này sẽ chính thức hoạt động.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sông Dương Đông, TP. Phú Quốc.

Phú Quốc tìm giải pháp ‘cứu’ sông Dương Đông

TPO - Sông Dương Đông là một trong hai con sông lớn trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, thời gian qua, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở "đảo ngọc" đã gây ra những tác động xấu đến môi trường, khiến sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.