Cận cảnh 'siêu xe' chục tỉ chụp X-quang, siêu âm lưu động hỗ trợ điều trị COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 7/9, TS.BS Võ Thành Toàn, Phó giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM, Bệnh viện Thống Nhất vừa điều trị bệnh nhân COVID-19 vừa thăm khám điều trị bệnh nhân thông thường.
Ngày 7/9, TS.BS Võ Thành Toàn, Phó giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM, Bệnh viện Thống Nhất vừa điều trị bệnh nhân COVID-19 vừa thăm khám điều trị bệnh nhân thông thường.
TPO - Chiếc xe siêu âm, chụp X-quang lưu động được nghiên cứu chế tạo với những trang thiết bị hiện đại vừa được đưa vào sử dụng trong công tác khám, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện dã chiến đa tầng điều trị COVID-19 tại TPHCM.
Cận cảnh 'siêu xe' chục tỉ chụp X-quang, siêu âm lưu động hỗ trợ điều trị COVID-19 ảnh 1

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tránh nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào bệnh viện, cần có một vùng đệm để khám, điều trị bệnh nhân nghi ngờ mắc COVID-19 trước khi nhập viện.

Cận cảnh 'siêu xe' chục tỉ chụp X-quang, siêu âm lưu động hỗ trợ điều trị COVID-19 ảnh 2

Ban lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất đã nảy sinh ý tưởng nghiên cứu, phối hợp cùng THACO để chế tạo chiếc xe lưu động chụp X-quang, siêu âm hiện đại có thể kết nối trực tuyến từ xa để các bác sĩ có thể xem kết quả, đưa ra chẩn đoán kịp thời.

Cận cảnh 'siêu xe' chục tỉ chụp X-quang, siêu âm lưu động hỗ trợ điều trị COVID-19 ảnh 3
Cận cảnh 'siêu xe' chục tỉ chụp X-quang, siêu âm lưu động hỗ trợ điều trị COVID-19 ảnh 4

Sau hơn 2 tuần nghiên cứu, chế tạo, chiếc xe siêu âm, chụp X-quang lưu động với những trang thiết bị hiện đại bậc nhất Việt Nam đã được chế tạo thành công và đưa về phục vụ công tác khám chữa bệnh, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Dã chiến đa tầng điều trị COVID-19 quận Tân Bình, TPHCM.

Cận cảnh 'siêu xe' chục tỉ chụp X-quang, siêu âm lưu động hỗ trợ điều trị COVID-19 ảnh 5

Theo bác sĩ Võ Thành Toàn, chiếc xe được thiết kế với 3 phòng riêng biệt gồm 1 phòng X- quang, 1 phòng siêu âm và 1 phòng dành cho kỹ thuật viên.

Cận cảnh 'siêu xe' chục tỉ chụp X-quang, siêu âm lưu động hỗ trợ điều trị COVID-19 ảnh 6

Để đảm bảo an toàn, ngăn tia phóng xạ thoát ra ngoài, các phòng này đều được bọc chì, cửa áp lực âm.

Cận cảnh 'siêu xe' chục tỉ chụp X-quang, siêu âm lưu động hỗ trợ điều trị COVID-19 ảnh 7

Chiếc xe được trang bị máy phát điện có thể hoạt động độc lập ở mọi nơi, kể cả những khu vực vùng sâu vùng xa, không có điện.

Cận cảnh 'siêu xe' chục tỉ chụp X-quang, siêu âm lưu động hỗ trợ điều trị COVID-19 ảnh 8

Bên cạnh đó, xe cũng được trang bị hệ thống đường truyền dữ liệu, wifi mạnh kết nối không dây với các chuyên gia, phòng chẩn đoán nội viện để truyền hình ảnh nhằm đưa ra các chẩn đoán kịp thời nhất cho bệnh nhân.

Cận cảnh 'siêu xe' chục tỉ chụp X-quang, siêu âm lưu động hỗ trợ điều trị COVID-19 ảnh 9

Hiện nay, chiếc xe đang được sử dụng để khám chữa bệnh tại vùng đệm của Bệnh viện Thống Nhất, hỗ trợ chụp X-Quang, siêu âm cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến đa tầng quy mô 1.000 giường thuộc quân Tân Bình và sẵn sàng hỗ trợ các Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM.

CLIP: Bên trong xe siêu âm, xét nghiệm hiện đại bậc nhất Việt Nam tại Bệnh viện Thống Nhất.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
TPO - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có công văn gửi UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan việc lập, thẩm định và phê duyệt bổ sung các dự án điện mặt trời nối lưới tại tỉnh vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia và Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2016 - 2020.
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
TPO - Sau khi Báo Tiền Phong đăng bài “Để doanh nghiệp tự mua ruộng làm xưởng, huyện cấp phép vượt thẩm quyền”, Công ty TNHH Công nghiệp Huarong (Công ty Huarong, có vốn đầu tư của người Trung Quốc) có văn bản yêu cầu báo "gỡ ngay" bài viết. PV báo Tiền Phong nhiều lần liên hệ làm việc nhưng công ty này không hợp tác...