Cận cảnh rừng lim quý hiếm ở Quảng Nam bị tàn sát

TPO - Hàng chục gốc cây lim quý hiếm bị chặt hạ không thương tiếc, nằm ngổn ngang giữa rừng. Vụ phá rừng lim quý hiếm với quy mô lớn nhất từ trước đến nay vừa xảy ra tại Nam Giang, Quảng Nam. PV Tiền Phong trực tiếp ghi nhận tại hiện trường.

Ngày 31/3, PV báo Tiền phong vượt rừng, trực tiếp tiếp cận hiện trường vụ phá rừng lim quý hiếm quy mô lớn tại khu vực rừng phòng hộ Nam Sông Bung (huyện Nam Giang, Quảng Nam).

Cận cảnh rừng lim quý hiếm ở Quảng Nam bị tàn sát ảnh 1 Gốc lim cổ thụ vừa bị chặt hạ - ảnh Hoài Văn

Ngược sông Bung khoảng 1 giờ, nhưng phải mất khoảng 2 giờ đồng hồ vượt dốc đứng chúng tôi mới tiếp cận được hiện trường vụ phá rừng lim.

Cận cảnh rừng lim quý hiếm ở Quảng Nam bị tàn sát ảnh 2 Những gốc lim đường kính 4 người ôm đã bị xẻ thịt - ảnh Hoài Văn 

Ghi nhận của PV tại hiện trường, những gốc lim cổ thụ có đường kính 2 – 3 người ôm bị chặt hạ. Có những gốc mới bị chặt hạ, nhiều gốc cây đã chặt lâu năm.

Cận cảnh rừng lim quý hiếm ở Quảng Nam bị tàn sát ảnh 3 La liệt những phách gỗ giữ rừng - ảnh Hoài Văn 

Có những cây lim cổ thụ vừa mới đốn hạ nằm giữa rừng.

Cận cảnh rừng lim quý hiếm ở Quảng Nam bị tàn sát ảnh 4
Cận cảnh rừng lim quý hiếm ở Quảng Nam bị tàn sát ảnh 5  
Cận cảnh rừng lim quý hiếm ở Quảng Nam bị tàn sát ảnh 6  
Cận cảnh rừng lim quý hiếm ở Quảng Nam bị tàn sát ảnh 7  
Cận cảnh rừng lim quý hiếm ở Quảng Nam bị tàn sát ảnh 8  
Cận cảnh rừng lim quý hiếm ở Quảng Nam bị tàn sát ảnh 9  
Cận cảnh rừng lim quý hiếm ở Quảng Nam bị tàn sát ảnh 10  
Cận cảnh rừng lim quý hiếm ở Quảng Nam bị tàn sát ảnh 11 gốc cây cổ thụ bị chặt hạ 
Cận cảnh rừng lim quý hiếm ở Quảng Nam bị tàn sát ảnh 12 Rừng lim quý bị tàn sát - ảnh Hoài Văn

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, khu rừng lim bị tàn phá thuộc Tiểu khu 335, thôn Cần Đôn, xã Chà Val, huyện Nam Giang, thuộc lâm phận quản lý của Ban quản lý RPH Nam Sông Bung. Có 34 cây gỗ rừng tự nhiên bị chặt hạ (33 cây Lim Xanh và 1 cây Xoan Đào). Ước tính tổng khối lượng gỗ thiệt hại 235,111 m3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

TPO - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua khiến 109/221 hồ thủy điện tại miền Trung – Tây Nguyên phải xả tràn khẩn cấp. Một số hồ xả với lưu lượng nước lớn như A Lưới, Sông Bung 5, Sông Bung 6, Đăk Rông 3A…Ngoài ra, khu vực này còn có 2.225/5.060 hồ chứa đã đầy nước trong khi dự báo mưa lớn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.