Cận cảnh resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long

TPO - Đã hàng chục năm nay, hàng loạt công trình xây dựng không phép mọc lên tại các hòn đảo trên vịnh Bái Tử Long (Quảng Ninh). Họ ngang nhiên kinh doanh dịch vụ du lịch núp dưới vỏ bọc doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản.
Cận cảnh resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long ảnh 1 Cách trung tâm huyện Vân Đồn chừng 35km, đảo Bánh Sữa nằm ở vị trí đắc địa giữa vịnh Bái Tử Long. Tại đây, nhiều công trình xây dựng kiên cố được đầu tư mạnh tay để khai thác dịch vụ du lịch chui.
Cận cảnh resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long ảnh 2 Với quy mô hơn 20 phòng nghỉ cùng khuôn viên khá rộng với các công trình như vườn hoa, nhà ăn, nhà chờ... Bánh Sữa được đầu tư giống một khu nghỉ dưỡng cao cấp.
Cận cảnh resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long ảnh 3 Kết nối với Bánh Sữa là một “cầu cảng” được làm bằng gỗ, lát đều trên các tấm phao dài chừng 30 mét, phía ngoài mặt nước là khu nuôi trồng thủy sản.
Cận cảnh resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long ảnh 4 Trên đảo cây cối um tùm và xanh mướt, lấp ló dưới những tán cây là cả một hệ thống công trình đồ sộ được xây dựng giống một khu nghỉ dưỡng.
Cận cảnh resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long ảnh 5 Công trình đầu tiên khi bước chân lên đảo là khu nhà chờ và nhà lễ tân được trang trí trên một tấm gỗ ghi rõ là “RECEPTION” kèo theo số điện thoại liên hệ. 
Cận cảnh resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long ảnh 6 Bên phải từ phía cầu cảng đi vào là một khu nhà ăn riêng biệt vươn hẳn ra biển bằng một hệ thống cầu bê tông kiên cố với tên gọi “nhà Sao Biển”.
Cận cảnh resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long ảnh 7 Chính giữa vườn là một hồ cá trồng xen với hoa súng nhìn rất bắt mắt.
Cận cảnh resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long ảnh 8 Cách khu ‘nhà Sao Biển” chừng 100 mét là hệ thống 4 dãy nhà nghỉ 2 tầng với các tên gọi “Tu Hài”, “Hải Sâm”, “Sứa” và khu nhà chính.
Cận cảnh resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long ảnh 9
Cận cảnh resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long ảnh 10 Với quy mô hơn 20 phòng, tiện nghi của các phòng nghỉ tại đây thường thiết kế từ 2-4 giường phù hợp cho khách đoàn. Khi khách yêu cầu, hy hữu mới có phòng 1 giường đôi.
Cận cảnh resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long ảnh 11 Chủ nhân của hòn đảo thiết kế các hạng mục rất quy mô và kiên cố, tầng 1 của dãy nhà “Hải Sâm” là khu nhà ăn được bày biện bởi 3 bộ bàn ghế gỗ kèm theo các thức uống được bày sẵn trên bàn.
Cận cảnh resort trái phép trên vịnh Bái Tử Long ảnh 12 Toàn bộ khu chính của công trình đều được lát gạch và đá, xung quanh đảo là các bãi cát nhân tạo. Toàn bộ công trình nằm gọn dưới chân núi Bánh Sữa và quay về hướng Tây Nam. 

Trao đổi với ông Châu Thành Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn cho biết – “đảo Bánh Sữa được huyện cấp cho diện tích mặt nước để nuôi trồng thủy sản từ năm 2008, các công trình, hạng mục xây dựng trên đảo đều phục vụ cho việc nuôi trồng thủy sản nhưng doanh nghiệp đã tự ý thay đổi, sửa chữa để khai thác dịch vụ du lịch”.

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí, ngày 29/5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo khẩn hai địa phương là TP. Cẩm Phả và huyện Vân Đồn xác minh, xử lý tình trạng xây dựng và kinh doanh trái phép trên vịnh Bái Tử Long.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra Chính phủ chỉ ra sai phạm của loạt dự án nhà ở tại TPHCM

Thanh tra Chính phủ chỉ ra sai phạm của loạt dự án nhà ở tại TPHCM

TPO - Khu dân cư Tầm Nhìn, Khu dân cư Lacasa, chung cư thương mại số 38 đường Kim Biên, chung cư 88 đường Gò Công, dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp tại 458 Nguyễn Tất Thành bị Thanh tra Chính phủ yêu cầu truy thu tiền sử dụng đất, thu hồi các khoản thu không hợp pháp từ việc vi phạm pháp luật, yêu cầu chủ đầu tư triệt để khắc phục các sai phạm.
TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021

TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021

TPO - UBND TPHCM vừa ban hành quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, áp dụng trên địa bàn TPHCM và có hiệu lực từ ngày 18/6. Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất được áp dụng tùy theo từng nhóm đối tượng và tùy theo từng khu vực địa bàn quận, huyện, TP.Thủ Đức và các yếu tố làm tăng, giảm giá đất.
Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

TPO - Trước tình trạng hàng loạt các khu đô thị “ma” bỏ hoang không có người về ở làm mất mỹ quan đô thị, gây lãng phí tài nguyên đất, TP Hà Nội đề xuất với biệt thự bỏ hoang 3 tháng có thể áp thuế khoảng 5% trên giá trị hợp đồng, còn sau một năm biệt thự vẫn bỏ hoang sẽ bị tính thuế 10% trên tổng giá trị.
Bỏ 300 triệu đồng, nhà cấp 4 của gia đình nhiều thế hệ ở Sóc Sơn cải tạo như mới

Bỏ 300 triệu đồng, nhà cấp 4 của gia đình nhiều thế hệ ở Sóc Sơn cải tạo như mới

Nhà cấp 4 ở Sóc Sơn được cải tạo lại khi căn nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng, không thể phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình 3 thế hệ ngày một đông thành viên. Tuy vậy, do tài chính có hạn nên gia chủ và nhóm KTS quyết định tận dụng những “cái cũ” nhằm tiết kiệm chi phí tối đa.
Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

TPO - Theo UBND quận Bình Tân (TPHCM), chủ đầu tư dự án Kingsway Tower đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính, không có chi phí để trả lương cho nhân viên. Trong thời gian qua, công ty đang tạm dừng hoạt động và công trình xây dựng tại dự án cũng tiếp tục tạm dừng thi công, dù đã được Sở Xây dựng cấp phép điều chỉnh tại phụ lục.
Phó Thủ tướng yêu cầu xác định đúng sai ở khu đô thị triển khai 25 năm vẫn dở dang

Phó Thủ tướng yêu cầu xác định đúng sai ở khu đô thị triển khai 25 năm vẫn dở dang

TPO - Dự án Khu Trung tâm Chí Linh ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 1996 nhưng đến nay, sau 10 năm thực hiện và thêm 15 năm gia hạn vẫn đang còn dang dở. Mới đây, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu 3 bộ ngành xác định rõ đúng, sai trong việc triển khai thực hiện dự án, xử lý theo quy định.