Cận cảnh quốc lộ 8A sạt lở, đường lên cửa khẩu Cầu Treo bị chia cắt

TPO - Tại quốc lộ 8A, đường lên Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) hiện đang xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, hàng ngàn m3 khối đất đá rơi xuống đường, giao thông bị ách tắc.
Cận cảnh quốc lộ 8A sạt lở, đường lên cửa khẩu Cầu Treo bị chia cắt ảnh 1

Ngày 29/9, ông Võ Trường Giang - Chi cục trưởng Chi cục quản lý đường bộ 2.3 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, do ảnh hưởng của bão Noru, Hà Tĩnh xảy ra mưa lớn, khiến nhiều điểm trên quốc lộ 8A - đường lên Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có 4 vị trí sạt lở taluy dương gây ách tắc giao thông.

Cận cảnh quốc lộ 8A sạt lở, đường lên cửa khẩu Cầu Treo bị chia cắt ảnh 2

Trong đó điểm sạt lở tại Km 82+300 lớn nhất với khoảng 1.000 m3 đất đá. Tổng khối lượng đất đá sạt lở ước tính tại 4 vị trí là gần 3.000m3 đất, đá. Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã huy động lực lượng để dọn dẹp tuyến đường, tuy nhiên do mưa quá lớn không thể thực hiện được.

Cận cảnh quốc lộ 8A sạt lở, đường lên cửa khẩu Cầu Treo bị chia cắt ảnh 3

Tại điểm sạt lở tại Km82+300 (eo Cô Gái) là điểm sạt lở lớn nhất với khối lượng ước tính 1000 m3.

Cận cảnh quốc lộ 8A sạt lở, đường lên cửa khẩu Cầu Treo bị chia cắt ảnh 4
Cận cảnh quốc lộ 8A sạt lở, đường lên cửa khẩu Cầu Treo bị chia cắt ảnh 5

“Chúng tôi đã cho người phối hợp với bộ đội biên phòng và các lực lượng chức năng phân luồng từ cửa khẩu Cầu Treo để đảm bảo giao thông không bị ách tắc”, ông Giang cho hay.

Cận cảnh quốc lộ 8A sạt lở, đường lên cửa khẩu Cầu Treo bị chia cắt ảnh 6
Cận cảnh quốc lộ 8A sạt lở, đường lên cửa khẩu Cầu Treo bị chia cắt ảnh 7

Cũng do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 kết hợp áp cao lục địa tăng cường, tại Hà Tĩnh đã xảy ra tình trạng mưa lớn, gây ngập lụt ở một số huyện miền núi như huyện Hương Khê, Hương Sơn. Như tại huyện Hương Sơn, trong đêm 28/9, đã sơ tán khẩn cấp 12 hộ dân ở các xã Sơn Kim 2, Sơn Hồng để đảm bảo an toàn.

Tin liên quan