Tuyến đường ven biển Hà Tĩnh bị sạt lở, di dời 13 hộ dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mưa lớn nhiều ngày khiến tuyến đường tuần tra ven biển đoạn qua huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh bị sạt lở. Hiện cơ quan chức năng đang lên phương án di dời 13 hộ dân sống gần khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, tuyến đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh (hay còn gọi là tuyến đường quốc phòng đi xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên) đến Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh) có một số đoạn bị sạt lở.

Tuyến đường ven biển Hà Tĩnh bị sạt lở, di dời 13 hộ dân ảnh 1

Do mưa lớn khiến số lượng đất, đá tràn xuống đường.

Đặc biệt, tại vị trí thôn 1, xã Cẩm Lĩnh xuất hiện nhiều điểm sạt lở, đất, đá tràn xuống dưới đường, có chiều dài khoảng hơn 200m. Tại những vị trí này, chính quyền địa phương đã làm biển cảnh báo nguy hiểm để cảnh báo người dân lưu thông trên tuyến đường. Đồng thời làm rào chắn và bố trí lực lượng trực chốt 24/24h ở hai đầu tuyến đường tuần tra ven biển qua địa phương này để ngăn cấm người và các phương tiện qua lại.

Theo ông Nguyễn Như Hùng - Chủ tịch UBND xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, mưa lớn bắt đầu từ ngày 21/9 khiến nhiều đất, cát chảy trôi xuống tuyến đường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Đặc biệt mới đây một số vị trí bị sạt lở nghiêm trọng, địa phương đã lên phương án di dời 13 hộ dân sống trong khu vực để đảm bảo an toàn.

Tuyến đường ven biển Hà Tĩnh bị sạt lở, di dời 13 hộ dân ảnh 2

Những điểm sạt lở được lực lượng chức năng huy động phương tiện đến để thu dọn.

Tuyến đường ven biển Hà Tĩnh bị sạt lở, di dời 13 hộ dân ảnh 3

Những phiến đá đang "chờ" rơi gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông qua khu vực này.

Tuyến đường ven biển Hà Tĩnh bị sạt lở, di dời 13 hộ dân ảnh 4

Khu vực đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh thường xuyên xảy ra sạt lở.

“Trong thời gian tới mưa lớn do ảnh hưởng của bão sẽ tiếp tục kéo dài nên chúng tôi đã lắp biển cảnh báo, làm rào chắn cấm người và phương tiện qua lại khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn. Hiện địa phương đang lên phương án di dời 13 hộ dân sống kinh doanh dọc chân núi”, ông Hùng cho hay.

Lãnh đạo UBND huyện Cẩm xuyên cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin đã chỉ đạo xã thuê máy móc để giải phóng đất, đá nằm trên đường để đảm bảo lưu thông tuyến. Ngoài ra yêu cầu các hộ dân sinh sống và kinh doanh dọc chân núi ở tuyến đường tuần tra ven biển ký cam kết tuyệt đối không ở lại trông hàng quán và di dời người, tài sản đến nơi an toàn.

Được biết, khu vực đường tuần tra ven biển xã Cẩm Lĩnh thường xuyên xảy ra tình trạng sạt lở.

Trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành công điện khẩn về việc tập trung ứng phó bão Noru.

Trong công điện, UBND tỉnh yêu cầu Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển, UBND các huyện, thị xã ven biển quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; tổ chức kiểm đếm theo dõi tàu, thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để kêu gọi, hướng dẫn thoát ra khỏi vùng nguy hiểm;…

Các địa phương, các Công ty TNHH MTV Thủy lợi: Nam Hà Tĩnh, Bắc Hà Tĩnh, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vũng Áng và đơn vị liên quan chủ động vận hành công trình tiêu thoát; kiểm tra và triển khai phương án đảm bảo an toàn cho công trình đê điều, hồ đập, đặc biệt đối với các điểm xung yếu có nguy cơ mất an toàn cao, các công trình đang thi công dở dang

MỚI - NÓNG