Cận cảnh quá trình ghép giác mạc của bé Hải An cho 2 người bệnh

Các bác sĩ tiến hành hội chẩn trước ca ghép.
Các bác sĩ tiến hành hội chẩn trước ca ghép.
Như tin đã đưa, chiều nay (26/2), các bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương đã tiến hành ghép giác mạc của bé Hải An cho hai người bệnh khác.

Điều kỳ diệu ở giác mạc là có thể ghép cho bất kỳ ai, không phân biệt tuổi tác, giới tính. Vì giác mạc là mô không có mạch máu, chỉ cần có chất lượng tốt là có thể ghép được.

Đây là trường hợp thứ 421 hiến tặng giác mạc và Hải An là em bé thứ hai hiến giác mạc kể từ ca hiến đầu tiên vào năm 2007.

Cùng VTVNews nhìn lại những hình ảnh cận cảnh về quá trình ghép giác mạc của bé Hải An - cô bé 7 tuổi vừa qua đời vì căn bệnh ung thư - cho các bệnh nhân chiều nay.

Cận cảnh quá trình ghép giác mạc của bé Hải An cho 2 người bệnh ảnh 1 Tiêu chuẩn đầu tiên được các bác sĩ cân nhắc lựa chọn là ưu tiên người bị hỏng hai giác mạc.
Cận cảnh quá trình ghép giác mạc của bé Hải An cho 2 người bệnh ảnh 2 Giác mạc của bé Hải An được gia đình hiến tặng.
Cận cảnh quá trình ghép giác mạc của bé Hải An cho 2 người bệnh ảnh 3 Các bác sĩ tiến hành ghép giác mạc.
Cận cảnh quá trình ghép giác mạc của bé Hải An cho 2 người bệnh ảnh 4 Bệnh viện Mắt Trung ương đã làm chủ kỹ thuật hiện đại ghép giác mạc.
Cận cảnh quá trình ghép giác mạc của bé Hải An cho 2 người bệnh ảnh 5 Cận cảnh kỹ thuật ghép giác mạc.
Cận cảnh quá trình ghép giác mạc của bé Hải An cho 2 người bệnh ảnh 6 Sau khi ghép, bệnh nhân có thể nhìn rõ hơn bằng một mắt.
Theo Theo VTV
MỚI - NÓNG