Cận cảnh những chung cư bị đề nghị 'hạ chuẩn' PCCC

TPO - UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản đề nghị giảm bớt tiêu chuẩn tại 17 chung cư cao tầng vi phạm PCCC. Thông tin tạo ra nhiều luồng dư luận trái chiều và ngay chính người dân sống tại các khu chung cư này không khỏi lo lắng, bất an.
Cận cảnh những chung cư bị đề nghị 'hạ chuẩn' PCCC ảnh 1 17 chung cư được đề nghị hạ chuẩn là các công trình đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng nhưng vẫn còn tồn tại, vi phạm các quy định về PCCC. Cư dân sinh sống trong các toà chung cư được đề nghị "hạ chuẩn" hiện rất lo lắng, bất an mặc dù mới đây đã có thông tin từ phía cảnh sát PCCC không hạ chuẩn.
Cận cảnh những chung cư bị đề nghị 'hạ chuẩn' PCCC ảnh 2 Trong ảnh là các toà nhà tại khu đô thị Xa La - Hà Đông. Trong đó có toà nhà BMM hiện chưa được nghiệm thu PCCC lâu nay nhưng hiện vẫn có hơn 300 căn hộ đã có người dân sinh sống.
Cận cảnh những chung cư bị đề nghị 'hạ chuẩn' PCCC ảnh 3 Hay như toà nhà chung cư ở 89 Phùng Hưng, Hà Đông hiện cũng đang nằm trong danh sách cách đây chưa lâu UBND Hà Nội đề xuất "hạ chuẩn" PCCC.
Cận cảnh những chung cư bị đề nghị 'hạ chuẩn' PCCC ảnh 4 Trong ảnh là toà nhà tại 88 Tô Vĩnh Diện.
       Cận cảnh những chung cư bị đề nghị 'hạ chuẩn' PCCC ảnh 5
Toà CT3 tại khu đô thị Xa La, Hà Đông cũng được đề xuất hạ chuẩn PCCC.
Cận cảnh những chung cư bị đề nghị 'hạ chuẩn' PCCC ảnh 6 Toà TTTM & căn hộ chung cư tại khu đô thị Xa La, Hà Đông.
Cận cảnh những chung cư bị đề nghị 'hạ chuẩn' PCCC ảnh 7 Đáng chú ý trong khu đô thị Xa La là toà nhà BMM hiện chưa được nghiêm thu PCCC. Cả toà nhà này chỉ có đúng 2 họng nước chữa cháy.
Cận cảnh những chung cư bị đề nghị 'hạ chuẩn' PCCC ảnh 8 Theo phản ánh của cư dân toà nhà BMM, từ tầng 5A đến tầng 31 hiện vẫn chưa có hệ thống vòi chữa cháy tự động.
Cận cảnh những chung cư bị đề nghị 'hạ chuẩn' PCCC ảnh 9

Tại khu đô thị Xa La, Hà Đông các toà chung cư cao tầng san sát nhau.

MỚI - NÓNG