Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc

Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc
TPO - Trước yêu cầu 100% các công nhân ở Bắc Giang, Bắc Ninh và vùng có dịch thuộc các tỉnh, thành phố khác phải ở lại tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh này đã bố trí hàng nghìn chỗ ở miễn phí cho công nhân.
Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc ảnh 1

Nhằm giữ vững thành quả chống dịch và không để dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào các khu công nghiệp, từ 0 giờ 00 phút ngày 27/5, Vĩnh Phúc đã dừng việc di chuyển ra, vào tỉnh đối với công nhân lao động ở các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nam, thành phố Hà Nội. Đồng thời, đưa ra nhiều giải pháp về nơi ở cho chuyên gia, người lao động trong các khu công nghiệp, thực hiện mục tiêu vừa bảo đảm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường của các doanh nghiệp vừa phòng chống dịch bệnh.

Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc ảnh 2

Trên cơ sở rà soát nhu cầu về chỗ ở, Vĩnh Phúc đã sắp xếp hơn 800 phòng ở cho chuyên gia với nhiều mức giá khác nhau để họ lựa chọn theo nhu cầu; trưng dụng khu ký túc xá Trường Đại học công nghệ Giao thông Vận tải và Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại làm nơi ở miễn phí cho 100% công nhân ngoại tỉnh và giao các địa phương phối hợp với các trường tổ chức vận hành ký túc xá, tổ chức nấu ăn cho công nhân nhưng do công nhân tự chi trả.

Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc ảnh 3

Khu vực nhà ở cho công nhân tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại tỉnh Vĩnh Phúc đã được bố trí lắp đặt giường tầng phục vụ cho các công nhân đăng ký.

Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc ảnh 4

Ông Vương Văn Sơn, Trường Đại học Giao thông Vận tải cho biết: Việc bố trí chỗ ở cho các công nhân rất thuận lợi, bởi đây là khu ký túc xá biệt lập với 40 phòng ở của các sinh viên nhà trường. Đặc biệt, các phòng đều được xây dựng khép kín với 5 giường tầng, 2 quạt trần, 2 nhà tắm, 1 nhà vệ sinh, 1 khu rửa mặt, 1 khu phơi quần áo riêng biệt.

Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc ảnh 5

Theo thống kê, các khu công nghiệp của tỉnh đang tạo việc làm cho 8.853 công nhân đến từ các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh và vùng có dịch thuộc các tỉnh, thành phố khác. 100% các công nhân này đều ở lại tỉnh.

Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc ảnh 6

Tính đến 26/5, số công nhân đăng ký ở lại trường Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại, thành phố Phúc Yên là 179 người và Trường Đại học công nghệ Giao thông Vận tải, thành phố Vĩnh Yên 12 người.

Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc ảnh 7

Con số đăng ký ở các khu nhà ở liên tục tăng

Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc ảnh 8

Các công nhân di chuyển đến Khu nhà ở công nhân tại trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại tỉnh

Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc ảnh 9
Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc ảnh 10

Trước khi đón công nhân đến ở, trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại, thành phố đã tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường toàn bộ khuôn viên nhà trường; xây dựng các phương án bảo đảm an ninh trật tự, y tế, nấu ăn...

Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc ảnh 11
Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc ảnh 12
Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc ảnh 13
Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc ảnh 14
Cận cảnh nghìn phòng miễn phí cho công nhân ở lại Vĩnh Phúc ảnh 15
MỚI - NÓNG
Sông Dương Đông, TP. Phú Quốc.
Phú Quốc tìm giải pháp ‘cứu’ sông Dương Đông
TPO - Sông Dương Đông là một trong hai con sông lớn trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, thời gian qua, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở "đảo ngọc" đã gây ra những tác động xấu đến môi trường, khiến sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Mưa lớn tái diễn, người dân ‘xanh mặt’ vì bờ sông sạt lở dữ dội

TT-Huế: Mưa lớn tái diễn, người dân ‘xanh mặt’ vì bờ sông sạt lở dữ dội

TPO - TT-Huế lại tái diễn mưa lớn trên diện rộng khiến tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển càng trở nên khốc liệt. Đáng chú ý, tại khu vực bờ sông Bù Lu (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, TT-Huế), tình trạng sạt lở đất hàng loạt khi có mưa lớn đã buộc nhiều gia đình phải rời nhà đi lánh nạn như “cơm bữa” bất kể ban ngày hay giữa đêm.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.