Cận cảnh làng tái chế phế liệu giữa Thủ đô

TPO - Trong các đường làng, ngõ xóm tại thôn Triều Khúc (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) và phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) rất dễ bắt gặp những đống rác, phế liệu nhựa,... ngổn ngang chất cao ngập đầu người, nhiều điểm lấn chiếm cả đường giao thông.

Qua một đoạn đường nhỏ lắt léo, nhiều ổ gà chúng tôi đến được trung tâm thôn Triều Khúc, nơi người ta vẫn hay gọi là “làng rác”. Ở đây số lượng dân cư đông đúc, nhiều hàng quán mọc lên. Tuy nhiên, xen lẫn đó là quang cảnh mất mỹ quan đô thị. 

Trong làng không khó có thể bắt gặp những đống nhựa phế liệu to đùng người dân thu gom cất giữ; những chiếc xe trở rác cồng kềnh len lỏi vào các ngõ ngách; tiếng băm, chặt lạch cạch, tiếng máy xay nhựa ve ve trong từng con hẻm. Còn có cả lông gà, lông vịt được người dân phơi ngay sát đường làng, ruồi, muỗi bay vo ve, bốc mùi hôi thối.

Tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm), ngay dưới chân cổng chào là một đống nilon phế liệu to lù lù chất cao ngập đầu người. Người dân ở đây phơi những phế phẩm bao tải, nilon ngay tại đường giao thông. Nhiều đống nilon, bao tải lớn được chất dải rác khắp đường làng, ngõ xóm.

Cận cảnh làng tái chế phế liệu giữa Thủ đô ảnh 1 Người dân xã Tân Triều thu mua phế liệu từ nhiều địa điểm khác nhau.
Cận cảnh làng tái chế phế liệu giữa Thủ đô ảnh 2 Những chuyến xe chở phê liệu cồng kềnh được vận chuyển vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh phế liệu.
Cận cảnh làng tái chế phế liệu giữa Thủ đô ảnh 3 Người dân còn để cả đống phế liệu ngay sát đường giao thông 
Cận cảnh làng tái chế phế liệu giữa Thủ đô ảnh 4 Một điểm tập kết nhựa phế liệu tại xã Tân Triều.
Cận cảnh làng tái chế phế liệu giữa Thủ đô ảnh 5 Rác thải là túi nilon, bao tải hong,... các loại màu mè đang được người dân phường Trung Văn phân loại.
Cận cảnh làng tái chế phế liệu giữa Thủ đô ảnh 6 Người dân Trung Văn còn phơi rác ngay trên mặt đường giao thông trong phường.
Cận cảnh làng tái chế phế liệu giữa Thủ đô ảnh 7 Trẻ em vô tư chơi ngay cạnh bãi rác.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Công trình vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch tai tiếng tại quận Cầu Giấy

Chủ tịch quận Cầu Giấy báo cáo thành phố về biệt thự phá vỡ quy hoạch

TPO - Tập thể lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã họp, đánh giá và rút kinh nghiệm toàn bộ quá trình thực hiện quy định, xác định trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện các trách nhiệm, nhiệm vụ của UBND quận đối với vi phạm tại công trình tại số 9 nhà B khu biệt thự 5,2ha phường Yên Hòa. 
Tin mới vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên biển

Tin mới vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên biển

TPO - Sáng 28/5, Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho hay, Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đang khẩn trương điều tra nguyên nhân và xử lý vụ tàu cá Quảng Trị bị đâm chìm trên vùng biển Cồn Cỏ.
Bến thủy Hồ Tây với nhiều tàu thuyền bỏ hoang nhiều năm qua

Hồ Tây sẽ có 8 bến thuyền du lịch

TPO - Thay vì 7 sở quản lý như hiện nay, Quận Tây Hồ (Hà Nội) được đề xuất là đơn vị quản lý Hồ Tây, chịu trách nhiệm đầu tư quản lý đối với 8 bến thuyền và tuyến du lịch thủy theo Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận; quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch ...