Cận cảnh làng hoa Hà Nội vào mùa Tết

Mức nhiệt cao trong mùa đông năm nay ở miền Bắc giúp người trồng đào yên tâm thu hoạch vụ Tết, trong khi người trồng hoa ly, thược dược, cúc... "méo mặt" vì hoa nở sớm.
Cận cảnh làng hoa Hà Nội vào mùa Tết ảnh 1

Làng hoa Tây Tựu (Từ Liêm, Hà Nội) bạt ngàn hoa ly, thược dược, hồng, cúc... chờ thu hoạch.

Anh Thành, một người trồng hoa cho biết, nếu thời tiết vẫn nóng như đầu mùa đông đến nay thì vườn cúc nhà anh chỉ đến khoảng 23 âm lịch là nở hết, rất khó "hãm" lại chờ đến đúng dịp Tết Nguyên Đán.

Cận cảnh làng hoa Hà Nội vào mùa Tết ảnh 2

Nắng nóng kéo dài trong mùa đông cũng khiến nhiều người trồng hoa ly đứng ngồi không yên.

Ông Trường cho hay gia đình trồng hơn 3 sào hoa ly để bán Tết. Hoa được chăm sóc cầu kỳ qua 23 bước, nhưng thời tiết những ngày qua khiến hoa phát triển quá nhanh, chỉ khoảng 2 tuần nữa sẽ bung nở.

Cận cảnh làng hoa Hà Nội vào mùa Tết ảnh 3

Nền nhiệt cao khiến hoa phát triển nhanh, người dân phải dùng dây bó thủ công từng bông hoa để tránh việc gãy rụng.

"Gia đình đã xử lý bằng phân bón, không tưới để kím hãm sự phát triển của cây hoa. Nắng nóng mà không dám che bởi sẽ gây rụng nụ. Tất cả giờ chỉ phụ thuộc vào thời tiết", Bà Nguyễn Thị Tập nói.

Cận cảnh làng hoa Hà Nội vào mùa Tết ảnh 4

Ở vườn đào Nhật Tân, người dân vui mừng khi thời tiết chiều lòng người trồng hoa. Nhiệt độ cao, nắng không quá gắt khiến đào nhiều nụ nhiều lộc và màu thắm hơn.

Dịp này các chủ vườn đào đang vun gốc, cho đào vào chậu và tưới cây, căng biển chờ ngày thu hoạch.

Cận cảnh làng hoa Hà Nội vào mùa Tết ảnh 5 Các chậu đào đã được trưng bày san sát dọc đường dẫn vào làng đào Phú Thượng.
Cận cảnh làng hoa Hà Nội vào mùa Tết ảnh 6 Người dân khẩn trương trưng biển, căng dây điện để bán đào Tết.
Cận cảnh làng hoa Hà Nội vào mùa Tết ảnh 7 Làng Phú Thượng nổi tiếng với giống đào bích, những năm gần đây diện tích trồng đào bị thu hẹp vì đô thị hóa. Hoa đào được trồng bên cạnh bãi rác chất cao của khu đô thị.
Cận cảnh làng hoa Hà Nội vào mùa Tết ảnh 8

Anh Tâm cho biết gia đình có nửa sào đất trồng đào, thời tiết nắng ấm nên lộc và nụ non đang bật mạnh trên thân cây, chỉ 20 ngày nữa có thể bán được.

Cận cảnh làng hoa Hà Nội vào mùa Tết ảnh 9 Năm nay người dân Phú Thượng trồng thêm giống bạch đào. Đất ở đây không bị pha cát nên cánh đào dày và bông to.
Cận cảnh làng hoa Hà Nội vào mùa Tết ảnh 10 Hàng ngày, những cành đào nở sớm đã theo chân người bán lẻ xuống phố phục vụ khách hàng có nhu cầu chơi hoa trước Tết.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.