Cận cảnh khu dân cư nhếch nhác do vướng quy hoạch “treo”

TPO - Quy hoạch được vẽ đẹp trên giấy, nhưng sau 10 - 20 năm được lập quy hoạch vẫn “treo” vô thời hạn khiến hàng vạn hộ dân bị hạn chế quyền lợi hợp pháp. Nhiều hộ dân phải chấp nhận sửa “chui” do đất không đủ điều kiện cấp phép xây dựng, hoặc cả ngàn phương tiện hàng ngày chen chân đi qua "nút thắt cổ chai".
Cận cảnh khu dân cư nhếch nhác do vướng quy hoạch “treo” ảnh 1

Dự án mở rộng ngõ 102 Trường Chinh với phố Lương Đình Của được lập nhiều năm chưa được triển khai khiến việc đi lại của người dân trong khu vực gặp nhiều khó khăn.

Cận cảnh khu dân cư nhếch nhác do vướng quy hoạch “treo” ảnh 2 Mỗi ngày hàng nghìn lượt người và phương tiện lưu thông qua nút "thắt cổ chai" ngõ 102 Trường Chinh.
Cận cảnh khu dân cư nhếch nhác do vướng quy hoạch “treo” ảnh 3

Hàng trăm hộ dân thuộc phường Khương Đình (Thanh Xuân) không được sửa chữa nhà cửa do nằm trong quy hoạch Công viên Đầm Hồng "treo" nhiều năm.

Cận cảnh khu dân cư nhếch nhác do vướng quy hoạch “treo” ảnh 4

Trong vùng quy hoạch Công viên Tuổi trẻ có nhiều căn nhờ có thể sập bất thình lình do xuống cấp nghiêm trọng mà người dân không được sửa chữa.

Cận cảnh khu dân cư nhếch nhác do vướng quy hoạch “treo” ảnh 5

Việc rơi vào quy hoạch khiến nhiều hộ dân khu vực Đầm Hồng không được cấp sổ đỏ trong nhiều năm.

Cận cảnh khu dân cư nhếch nhác do vướng quy hoạch “treo” ảnh 6

Khu vực quy hoạch Công viên Đống Đa bị méo mó vì quy hoạch "treo" vô thời hạn.

Cận cảnh khu dân cư nhếch nhác do vướng quy hoạch “treo” ảnh 7

Quy hoạch diện tích cây xanh trên đường Ngô Gia Tự không còn khả thi nhưng cũng chưa được huỷ bỏ khiến người dân bị hạn chế quyền lợi.

Cận cảnh khu dân cư nhếch nhác do vướng quy hoạch “treo” ảnh 8

Quy hoạch Dải đất nam đường Đại Cồ Việt được lập từ năm 2002 vẫn chỉ đẹp trên giấy.

Cận cảnh khu dân cư nhếch nhác do vướng quy hoạch “treo” ảnh 9

 Đằng sau những cửa hàng mặt phố là hệ thống hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng do không được tu sửa nhiều năm vì vướng quy hoạch.

Cận cảnh khu dân cư nhếch nhác do vướng quy hoạch “treo” ảnh 10 UBND quận Hai Bà Trưng kiến nghị chủ đầu tư sớm triển khai dự án để cải thiện đ[ì sống, vệ sinh môi trường cho khu vực.
MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.