Cận cảnh hầm chui nút giao thông 3 tầng giải cứu kẹt xe cửa ngõ Sài Gòn

TPO - Hầm chui cuối cùng tại vòng xoay An Sương được thông xe tạo thành nút giao thông 3 tầng giải toả tình trạng kẹt xe cửa ngõ phía Tây Bắc TPHCM nhiều năm qua.
Cận cảnh hầm chui nút giao thông 3 tầng giải cứu kẹt xe cửa ngõ Sài Gòn ảnh 1

Sáng 15/7, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông đã chính thức thông xe nhánh hầm N2 thuộc dự án xây dựng hầm chui tại nút giao thông An Sương.

Cận cảnh hầm chui nút giao thông 3 tầng giải cứu kẹt xe cửa ngõ Sài Gòn ảnh 2

Đây là dự án trọng điểm nằm ở khu vực cửa ngõ phía Tây Bắc TPHCM, nơi giao nhau giữa 2 tuyến đường giao thông huyết mạch là trục đường quốc lộ 1 và đường xuyên Á (quốc lộ 22) với mật độ lưu thông rất lớn.

Cận cảnh hầm chui nút giao thông 3 tầng giải cứu kẹt xe cửa ngõ Sài Gòn ảnh 3

Đặc biệt có nhiều xe tải nặng, xe container đi qua nên rất nguy hiểm và được xác định là điểm đen về tai nạn giao thông trong nhiều năm qua.

Cận cảnh hầm chui nút giao thông 3 tầng giải cứu kẹt xe cửa ngõ Sài Gòn ảnh 4

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 514 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây lắp khoảng 314 tỷ; Chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng và di dời các công trình là 130 tỷ; Chi phí tư vấn và chi phí khác là 20 tỷ, còn lại là phí dự phòng khoảng 50 tỷ.

Cận cảnh hầm chui nút giao thông 3 tầng giải cứu kẹt xe cửa ngõ Sài Gòn ảnh 5

Dự án xây dựng 2 hầm chui theo hướng quốc lộ 22 xuyên qua quốc lộ 1 thông vào đường Trường Chinh. Mỗi hướng một hầm, mỗi hầm rộng 9m (đáp ứng 2 làn xe), tổng chiều dài 2 hầm 830m.

Cận cảnh hầm chui nút giao thông 3 tầng giải cứu kẹt xe cửa ngõ Sài Gòn ảnh 6

Nhánh N1, hướng từ trung tâm Thành phố đi huyện Củ Chi, dài 445 m đã khởi công từ tháng 3/2017 và hoàn thành, thông xe vào tháng 3/2018. Sau khi thông xe nhánh hầm này đã giải quyết tốt giao thông hướng từ đường Trường Chinh và quốc lộ 22.

Cận cảnh hầm chui nút giao thông 3 tầng giải cứu kẹt xe cửa ngõ Sài Gòn ảnh 7

Nhánh N2, hướng từ huyện Củ Chi đi trung tâm Thành phố, dài 385 m, đã thi công xong 11/18 đốt hầm từ tháng 12/2018, sau đó phải tạm ngưng thị công chờ giải phóng mặt bằng. Giữa tháng 10/2019, huyện Hóc Môn đã bàn giao toàn bộ mặt bằng để triển khai di dời công trình hạ tầng kỹ thuật và thi công mở rộng mặt đường quốc lộ 22.

Cận cảnh hầm chui nút giao thông 3 tầng giải cứu kẹt xe cửa ngõ Sài Gòn ảnh 8

Đến nay, sau 5 tháng tập trung thi công, nhánh hầm N2 đã hoàn thành đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, mỹ quan và được Sở GTVT cho phép tổ chức thông xe để phục vụ người dân và các phương tiện lưu thông thuận lợi, an toàn hơn qua khu vực nút giao thông An Sương

Cận cảnh hầm chui nút giao thông 3 tầng giải cứu kẹt xe cửa ngõ Sài Gòn ảnh 9

Các hạng mục còn lại của công trình (như các vị trí cải tạo vỉa hè, cải tạo mảng xanh, hoàn thiện mặt đường khu vực vòng xoay An Sương (phía trên đỉnh hầm), .... sẽ được các đơn vị tập trung triển khai thi công để hoàn thành toàn bộ công trình trong tháng 9/2020.

Cận cảnh hầm chui nút giao thông 3 tầng giải cứu kẹt xe cửa ngõ Sài Gòn ảnh 10
   
Cận cảnh hầm chui nút giao thông 3 tầng giải cứu kẹt xe cửa ngõ Sài Gòn ảnh 11

Sau khi hoàn thành toàn bộ dự án, nút giao thông An Sương sẽ là nút giao thông 3 tầng, giúp khu vực này giảm giao cắt giữa các luồng xe trong nút, từ đó giúp tình hình giao thông ổn định, giải quyết tình trạng kẹt xe, tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra tại đây.

MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.