Cận cảnh giang hồ hỗn chiến như phim hành động

Số hung khí cảnh sát thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp
Số hung khí cảnh sát thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp
Hai băng nhóm huy động bạn bè, mang mã tấu, chĩa... truy sát nhau trên cầu ở quận 8, TP HCM, gây náo loạn cả khu vực.

Ngày 15/10, Công an quận 8 (TP HCM) khởi tố 6 người tham gia hỗn chiến ở cầu Nhị Thiên Đường, về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Những người này khai, xuất phát từ mâu thuẫn giữa hai băng nhóm nên hẹn nhau "làm cho ra nhẽ" ở đường Võ Văn Kiệt (quận 5). Khuya 6/10, hai bên huy động thêm bạn bè tham gia để dằn mặt đối phương.

Họ được phát hung khí, mã tấu... hẹn gặp ở khu vực Ba Đình (phường 9, quận 8). Để không đánh nhầm "người nhà", nhóm này thống nhất: đánh dấu ở tay hoặc đeo khẩu trang.

Trên đường đi, khoảng 50 người (thuộc hai băng nhóm) gặp nhau ở cầu Nhị Thiên Đường nên xông nhau vào hỗn chiến. Chúng chém nhầm nam thanh niên 22 tuổi đang trên đường đi làm về khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu. Sự việc gây náo loạn khu vực, người dân hoảng sợ, đóng chặt cửa.
Cận cảnh giang hồ hỗn chiến như phim hành động ảnh 1 6 người bị khởi tố. Ảnh: Công an cung cấp.
Vào cuộc điều tra, cảnh sát bắt hơn 10 người, thu giữ nhiều mã tấu, chĩa, cùng nhiều hung khí tự chế khác. "Những người trong cùng băng nhóm thậm chí không biết nhau, hoặc mới quen biết vài ngày. Họ cho biết được đề nghị 'giúp đỡ qua lại' thì nhận lời, kéo nhau đi tham chiến. Chúng tôi đã xác định được lai lịch những người còn lại, đang truy bắt để xử lý về hàng loạt hành vi", một cán bộ điều tra cho biết.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm