Cận cảnh cá huyết long 'khủng' giá nghìn đô của dân chơi Hà thành

Cận cảnh cá huyết long 'khủng' giá nghìn đô của dân chơi Hà thành
Cá huyết long có tên khoa học là Scleropages formosus, một loài rất quý hiếm. Những người chơi cá quan niệm rằng, cá rồng là biểu tượng của sự quyền quý, may mắn và thịnh vượng.
Cận cảnh cá huyết long 'khủng' giá nghìn đô của dân chơi Hà thành ảnh 1

Con cá rồng dòng huyết long mà anh T.L.H (28 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) đang sở hữu là loại cá có kích thước lớn và trọng lượng hơn 2kg. Con cá này anh mua được từ một dân chơi cá kiểng trên đường Đê La Thành với giá gần 20 triệu đồng. Với việc “chơi trội” sở hữu con cá huyết long quý hiếm trên 2kg, anh H khiến nhiều dân chơi cá kiểng chuyên nghiệp rất ghen tỵ.

Cận cảnh cá huyết long 'khủng' giá nghìn đô của dân chơi Hà thành ảnh 2

Theo anh H, cá rồng nói chung và dòng cá huyết long nói riêng rất hiếm gặp ở Việt Nam.

Cận cảnh cá huyết long 'khủng' giá nghìn đô của dân chơi Hà thành ảnh 3

Đầu hình đầu muỗm - đây là nét đặc trưng và tạo nên giá trị cho loài huyết long mà các loài cá rồng khác không có được…

Cận cảnh cá huyết long 'khủng' giá nghìn đô của dân chơi Hà thành ảnh 4

Những người chơi cá quan niệm rằng, cá rồng là biểu tượng của sự quyền quý, may mắn và thịnh vượng; có một bể cá rồng trong nhà là có sức mạnh trấn tà ma xui rủi, đón tài lộc, phúc đức vào nhà…

Cận cảnh cá huyết long 'khủng' giá nghìn đô của dân chơi Hà thành ảnh 5

Khác với các loài cá khác giá rẻ vảy chỉ xếp từ 3 đến 5 hàng, cá rồng có vảy che kín lưng.

Cận cảnh cá huyết long 'khủng' giá nghìn đô của dân chơi Hà thành ảnh 6

Cũng theo anh H., cá rồng được phân thành bốn loại cơ bản: ngân long (màu trắng), kim long (màu vàng), thanh long (màu xanh) và huyết long (màu đỏ). Ngân long rẻ nhất, giá 300.000-500.000 đồng/con và cá huyết long là dòng đắt nhất, có thể lên đến hàng nghìn USD mỗi con. “Huyết long ngư cũng có nhiều loại, nếu mua trôi nổi trên thị trường thì giá cả cũng cao thấp chênh nhau nhiều lắm. Còn nếu mua tận gốc, ở những trại nuôi có uy tín lớn, thì huyết long thuộc tầm trung rơi vào khoảng 2.000 USD/con, còn xuất sắc có giá từ 4.000- 5.000 USD, tuỳ từng loại” – anh H. tiết lộ.

Cận cảnh cá huyết long 'khủng' giá nghìn đô của dân chơi Hà thành ảnh 7

Theo anh Quang, một dân chơi cá kiểng chuyên nghiệp, kiêm đại lý phân phối loài cá rồng lớn nhất, nhì ở Việt Nam, cá rồng loại huyết long bình thường đã khá quý hiếm mà cỡ trên dưới 2kg lại càng quý hiếm hơn, do vậy giá rất cao, từ hơn 20 triệu đồng/con (1.000 USD) đến gần 200 triệu đồng/con (10.000 USD) và có thể vô giá. “Hiện, tôi đang có 2 cơ sở bán tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, nhưng cũng không có loại cá to cỡ này, khách muốn mua phải đặt hàng khoảng 1 tháng may ra chúng tôi mới có thể lùng mua được” – anh Quang tiết lộ.

Cận cảnh cá huyết long 'khủng' giá nghìn đô của dân chơi Hà thành ảnh 8

Anh H. cho biết, chơi cá rồng là thú chơi tốn kém cả về thời gian, công sức và tiền bạc. Theo anh, muốn chơi một bể cá “tương đối” cũng phải mất khoảng 30-40 triệu đồng, trong đó riêng tiền đầu tư vào bể nuôi đã mất đến gần nửa.

Cận cảnh cá huyết long 'khủng' giá nghìn đô của dân chơi Hà thành ảnh 9

Về phần chi phí nuôi và chăm sóc cá hàng ngày, theo ước tính của anh H., cũng rơi vào khoảng 500.000 đồng/tháng. Thức ăn chủ yếu mà anh mua cho cá là tôm, trạch và một số loại thức ăn tươi khác.

Cận cảnh cá huyết long 'khủng' giá nghìn đô của dân chơi Hà thành ảnh 10

"Những lúc mệt mỏi, ngắm bể cá thấy tĩnh tâm lạ thường. Thậm chí, tôi có thể ngồi hàng giờ chỉ để nhìn ngắm chú cá lượn lờ trong bể cảnh. Đúng là chơi cá dưỡng Tâm, chơi chim dưỡng Trí, chơi cây dưỡng Thần” – anh H. chia sẻ.

Cận cảnh cá huyết long 'khủng' giá nghìn đô của dân chơi Hà thành ảnh 11

Bể cá được anh H. bố trí trong phòng khách khá bắt mắt và tạo nên không gian cổ kính, sang trọng.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG