Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess'

Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess'
Giống như 4 bản Legends Edition đã ra mắt trước đó, bản"Black Bess" được phát triển dựa trên mẫu Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse, sử dụng động cơ W16 dung tích 8.0L, sản sinh công suất tối đa 1.184 mã lực.
Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess' ảnh 1 Vào hôm nay,Bugatti Type 18 “Black Bess” sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh.
Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess' ảnh 2 Type 18 “Black Bess” là mẫu thứ 5 trong bộ 6 phiên bản đặc biệt Legends Edition mà Bugatti làm để tưởng nhớ những nhân vật hoặc sự kiện có vai trò quan trọng trong lịch sử hãng.
Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess' ảnh 3 Thân xe được làm hoàn toàn bằng vật liệu sợi carbon và được sơn hoàn toàn màu đen, với một số chi tiết màu vàng nổi bật.
Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess' ảnh 4

Nội thất được bọc hoàn toàn bằng da. Trần xe, ghế ngồi, cụm điều khiển chạy dài giữa hai ghế trước và vách ngăn phía sau được bọc da màu be; còn cụm điều khiển trung tâm, táp lô và hai bên cửa được ốp màu nâu thẫm Havanna. Ngoài ra, chi tiết da đỏ Crimson trên vành vô lăng lấy cảm hứng từ chiếc Type 18 "Black Bess".

Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess' ảnh 5

Một số bộ phận của còn được mạ vàng 24k, như viền vó ngựa Bugatti trên lưới tản nhiệt, logo EB ở đuôi xe, chụp la-zăng và nắp bình xăng.

Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess' ảnh 6
Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess' ảnh 7
Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess' ảnh 8

Chi tiết đáng chú ý nhất là ở 2 bên ốp cửa, với hình xe Type 18 "Black Bess", máy bay của ông Roland Garros và chiếc Morane Saulnier Type H vẽ tay trực tiếp trên nền da, giống cách làm với những chiếc xe hạng sang thời đầu thập niên 20 của thế kỷ trước.

Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess' ảnh 9
Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess' ảnh 10
Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess' ảnh 11
Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess' ảnh 12

Nhìn lại lịch sử Type 18 là một trong những mẫu xe quan trọng nhất của Bugatti thời kỳ trước Chiến tranh thế giới thứ nhất (WW1). Được trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 5,0 lít, sản sinh công suất hơn 99 mã lực, xe Type 18 có thể đạt tốc độ tối đa 160 km/h - một kỳ tích vào những năm 1910 .

Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess' ảnh 13 Chỉ có 7 chiếc được sản xuất; trong đó, một chiếc thuộc sở hữu của ông Roland Garros - một phi công nổi tiếng người Pháp mà sau này tên ông được đặt cho một trong những giải quần vợt lớn nhất thế giới.
Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess' ảnh 14

Chiếc xe đó mang số 474, sau đó được đặt theo tên chú ngựa đua "Black Bess" nổi tiếng, và là một trong ba chiếc xe còn tồn tại cho đến ngày nay. Chiếc xe này cũng sẽ có mặt trong lễ ra mắt phiên bản đặc biệt thứ 5 trong bộ Legends Edition của Bugatti mới tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2014.

Cận cảnh Bugatti Veyron phiên bản đặc biệt 'Black Bess' ảnh 15
Theo Theo Dân Trí