Cận cảnh bản Tủ ở Yên Bái tan hoang sau lũ dữ

Toàn cảnh bán Tủ, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái sau trận lũ
Toàn cảnh bán Tủ, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái sau trận lũ
TPO - Xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn là một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất sau lũ dữ tại Yên Bái với 15 căn nhà bị cuốn trôi hoàn toàn. Trong đó, bản Tủ thuộc xã này bị lũ kèm đất đá xóa sổ 5 nóc nhà, làm 3 người thiệt mạng.
Cận cảnh bản Tủ ở Yên Bái tan hoang sau lũ dữ ảnh 1 Hai ngày sau trận lũ, dù đã được thu dọn nhưng vẫn còn ngổn ngang.
Cận cảnh bản Tủ ở Yên Bái tan hoang sau lũ dữ ảnh 2 Theo người dân bản Tủ, từ trước đến nay, họ chưa từng chứng kiến trận lũ nào lớn như vậy. Con suổi nhỏ chảy qua giữa làng vào sáng 20/7 đã lồng lên, mang theo đất đá từ trên núi đánh bật các hộ dân trên đường đi của nó.
Cận cảnh bản Tủ ở Yên Bái tan hoang sau lũ dữ ảnh 3 Ba người trong bản bị lũ cuốn trôi, gồm 2 người lớn và 1 bé 3 tuổi (mới tìm thấy thi thể 2 người). Trong ảnh là bàn thờ lập tạm để tưởng nhớ người quá cố.
Cận cảnh bản Tủ ở Yên Bái tan hoang sau lũ dữ ảnh 4 Lũ cuốn, làm đổ gãy mọi thứ nằm giữa dòng.
Cận cảnh bản Tủ ở Yên Bái tan hoang sau lũ dữ ảnh 5 Người dân bản nhìn đống đổ nát.
Cận cảnh bản Tủ ở Yên Bái tan hoang sau lũ dữ ảnh 6 Những gia đình ở cao hơn cũng chịu thiệt hại nặng nề.
Cận cảnh bản Tủ ở Yên Bái tan hoang sau lũ dữ ảnh 7 Nước từ ngọn núi này đổ về. Một vài dân bản cho hay, trên đó, rừng tự nhiên đã được thay bằng cao su. Cộng với mưa lớn, đó có thể là nguyên nhân khiến lũ về nhanh, mạnh hơn.
Cận cảnh bản Tủ ở Yên Bái tan hoang sau lũ dữ ảnh 8 Nhiều tổ chức đoàn Thanh niên đã nhanh chóng có mặt thăm hỏi động viên các gia đình ở bản Tủ. Trong ảnh, đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Tỉnh đoàn Yên Bái, Hội Doanh nghiệp trẻ Yên Bái tặng quà, động viên các gia đình ở bản Tủ.
Cận cảnh bản Tủ ở Yên Bái tan hoang sau lũ dữ ảnh 9 Nhiều khu vực khác của xã Sơn Lương cũng bị ảnh hưởng nặng nề của lũ.
Cận cảnh bản Tủ ở Yên Bái tan hoang sau lũ dữ ảnh 10 Trong ảnh là bản Mười - một bản chịu thiệt hại nặng nề gần như ở bản Tủ cũng thuộc xã Sơn Lương.

 Video: Toàn cảnh bản Tủ vào trưa ngày 22/7  

MỚI - NÓNG
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
TPO - Phiên đầu tuần, VN-Index giảm hơn 26 điểm, là phiên giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua nếu tính từ phiên ngày 23/8. Áp lực bán dâng cao về cuối phiên đẩy thanh khoản tăng gần 20% so với phiên trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế: Không được xông trực tiếp tinh dầu sả, chanh vào người để phòng, chống COVID-19

Bộ Y tế: Không được xông trực tiếp tinh dầu sả, chanh vào người để phòng, chống COVID-19

TPO - Chiều 27/9, Bộ Y tế ban hành "Hướng dẫn tạm thời sử dụng y dược cổ truyền để phòng, chống dịch COVID-19". Trong đó Bộ Y tế lưu ý không được xông trực tiếp tinh dầu sả, chanh, bạc hà, bưởi vào người; không xông tinh dầu trong phòng ngủ có trẻ em dưới 30 tháng tuổi, trẻ em có tiền sử co giật.