Cán bộ trục lợi hơn 20 thửa đất: Có thể chuyển hồ sơ cho công an

Những thửa đất trồng mía tại xã Lộc Tiến được "phù phép" thành đất riêng của người nhà cán bộ
Những thửa đất trồng mía tại xã Lộc Tiến được "phù phép" thành đất riêng của người nhà cán bộ
TPO - Sáng 8/8, nguồn tin từ UBND huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) cho biết, lãnh đạo cơ quan này sẽ xem xét mức độ vi phạm của cán bộ để có thể chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra đối với vụ một cán bộ tại tỉnh TT-Huế trục lợi hơn 20 thửa đất của dân rồi “chia” cho người nhà, vợ và bạn bè như Tiền Phong vừa thông tin.

Theo ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, sau khi Thanh tra huyện vào cuộc xác định có nhiều cá nhân, tổ chức vi phạm liên quan vụ việc kể trên, đặc biệt là cá nhân ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến - hiện đương chức Phó trưởng Phòng LĐTBXH huyện Phú Lộc, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc cũng tiếp tục vào cuộc kiểm tra vụ việc này. 

Sự vào cuộc này là theo đề xuất của UBND huyện. Được biết, dự kiến trong tuần tới, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc sẽ báo cáo cụ thể lên Thường trực Huyện ủy. 

Cán bộ trục lợi hơn 20 thửa đất: Có thể chuyển hồ sơ cho công an ảnh 1

 Ông Hồ Hữu Phúc thời còn đương chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến

Cũng trên cơ sở kết quả kiểm tra, báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy Phú Lộc sẽ họp bàn, đưa ra ý kiến, phương án xử lý. Trong trường hợp xét thấy những sai phạm của ông Hồ Hữu Phúc là nghiêm trọng, vụ việc này có thể phải chuyển sang cho cơ quan điều tra xem xét xử lý theo quy định của pháp luật. 

Được biết, liên quan vụ cán bộ xã tại tỉnh TT-Huế trục lợi đất của dân, nhiều tập thể, cá nhân tại huyện Phú Lộc phải tổ chức kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm để xảy ra vi phạm, bao gồm: Phòng TN&MT, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện.

Đối với UBND xã Lộc Tiến, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, cơ quan này phải tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể và các cá nhân liên quan trong việc buông lỏng quản lý đất đai tại địa phương, cùng với việc lập bản đồ địa chính, ký xác nhận đơn xin cấp giấy CNQSD đất, biên bản xác định ranh giới, mốc giới thửa đất, nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất trái thực tế. 

Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Phòng TN&MT tham mưu UBND huyện thủ tục thu hồi các giấy CNQSD đất được ông Phúc “phù phép” để  cấp khống cho người thân vị cán bộ này.

Trước đó, như tin đã đưa, trong thời gian đương chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, ông Hồ Hữu Phúc đã “phù phép” hồ sơ đất đai, tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất, rồi tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất nông nghiệp đứng dưới danh nghĩa tên của vợ, người nhà, bạn bè của vị cán bộ xã này. Từ việc làm trái quy định nêu trên, ông Phúc bị người dân tố cáo, buộc cơ quan chức năng phải vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Người mua vàng bị lỗ
Người mua vàng bị lỗ
TPO - Dù giá vàng trong nước không biến động nhiều nhưng doanh nghiệp vàng liên tục nới rộng khoảng cách giá mua vào - bán ra, khiến người mua vàng lỗ 900.000 đồng/lượng chỉ sau 1 tuần.
Vài chuyện lạ ở đêm nhạc của Vũ
Vài chuyện lạ ở đêm nhạc của Vũ
TPO - Vũ vừa kết thúc tua diễn Một vạn năm với đêm nhạc đáng nhớ tại Hà Nội, cho thấy sức ảnh hưởng đáng kể của anh trong giới trẻ. Hàng ngàn người bất chấp trời mưa và đi bộ đến rạc chân để được thưởng thức âm nhạc của "hoàng tử indie".