Cán bộ địa chính xã lừa bán “sổ đỏ” của dân

Ảnh mang tính minh họa
Ảnh mang tính minh họa
TPO - Ngày 14/9, Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Viết Thuận (SN 1985, ở khóm Ngã Tư, thị trấn Bến Quan, Vĩnh Linh), nguyên cán bộ địa chính xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ mối quan hệ thân quen, năm 2014, ông Hồ Văn Làng (SN 1949, ở thôn Khe Cát, xã Vĩnh Khê cho Trần Viết Thuận mượn 3 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (“sổ đỏ”) để vay tiền làm nhà.

Đến năm 2016, Thuận trả lại cho ông Làng 2 “sổ đỏ”, còn 1 “sổ đỏ” đất trồng tràm có diện tích hơn 4,6ha Thuận giữ lại.

Tháng 5/2017, ông Làng nhờ Thuận làm hồ sơ, chuyển một phần diện tích đất từ đất sản xuất sang đất ở. Nhận thấy ông Làng đã già, là người dân tộc thiểu số nên Thuận lợi dụng làm giả một bộ hồ sơ rồi đưa cho ông Làng ký.

Sau đó, Thuận giả chữ ký của 7 người con và vợ ông Làng, rồi nhờ ông Phạm Ngọc Lâm (SN 1993, khu phố 9, phường Đông Thanh, TP Đông Hà) đứng ra giao dịch để bán diện tích đất trong “sổ đỏ” cho Lê Anh Nhã, trú tại khóm Ngã Tư, thị trấn Bến Quan với giá 644 triệu đồng.

Sau khi đã làm hết các thủ tục sang nhượng, ông Nhã phát hiện người thân của ông Làng đến khai thác cây ở phần đất vừa mua nên báo cơ quan Công an.

Sau quá trình xác minh vụ việc, Công an huyện Vĩnh Linh đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra đối với Trần Viết Thuận. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm