Cân bằng chế độ ăn giúp phòng ngừa điếc

TPO - Đi sàn nhảy thường xuyên dễ làm bạn tăng nguy cơ bị điếc bởi những âm thanh tiếng nhạc ầm ĩ đến đau tai, nhức óc. Đặc biệt với những người có chế độ ăn uống kém có thể bị tổn thương khả năng nghe nhiều hơn.

Giáo sư Colleen Le Prell thuộc Đại học Florida cho biết theo dữ liệu khảo sát của phần lớn người dân thì "Những người có chế độ ăn uống khỏe mạnh, bổ sung đầy đủ hoa quả và rau củ có ngưỡng nghe tốt hơn so với những người có chế độ ăn uống không đầy đủ".

Cân bằng chế độ ăn giúp phòng ngừa điếc ảnh 1

Nghiên cứu trên động vật cho thấy chế độ ăn được bổ sung đủ các vitamin A, vitamin C, vitamin E và magiê có thể phòng ngừa điếc nhờ giảm viêm và giảm sưng và tăng lưu lượng máu cho tai trong.

Kết quả này dự kiến sẽ thực hiện trong hai thử nghiệm lâm sàng trên người trong tháng tới. Nghiên cứu xem xét liệu bổ sung chế độ ăn uống đầy đủ cùng với loại thuốc mới có thể bảo vệ thính giác sau khi tiếp xúc với tiếng ồn lớn hay không.

Điều này có nghĩa chúng ta sẽ có thể bảo vệ đôi tai bằng cách uống một viên vitamin trước khi đi sàn nhảy hoặc đến những nơi quá ồn ào, náo nhiệt. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng viên thuốc này tỏ ra khá hiệu giúp bảo vệ thính giác, song nếu tránh xa được tiếng ồn là chiến lược tối ưu giúp phòng ngừa điếc

MỚI - NÓNG
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh
TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam nói về vắc xin cho trẻ em

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam nói về vắc xin cho trẻ em

TPO - Liên quan đến vấn đề tiêm vắc xin phòng COVID-19, TS Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, trong bối cảnh nguồn cung vắc xin phòng COVID-19 còn hạn chế, WHO khuyến nghị sử dụng vắc xin một cách có chiến lược và từng bước mở rộng nhóm tiêm chủng.
Ngày 25/10 thêm 3.639 ca nhiễm COVID-19, điều trị khỏi hơn 800 nghìn trường hợp

Ngày 25/10 thêm 3.639 ca nhiễm COVID-19, điều trị khỏi hơn 800 nghìn trường hợp

TPO - Tối 25/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.639 ca nhiễm mới với 19 ca nhập cảnh và 3.620 trường hợp trong nước (giảm 408 ca so với ngày trước đó) tại 53 tỉnh, thành phố, có 1.573 ca cộng đồng. Trong ngày có 1.323 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 807.301 trường hợp.