Cẩm Phả: 'Hố tử thần' sâu không đáy nuốt gọn xe Jupiter

Cẩm Phả: 'Hố tử thần' sâu không đáy nuốt gọn xe Jupiter
TPO - Vừa tắm xong, anh Quang nhìn thoáng ra sân thì không thấy xe máy. Tưởng mất trộm, anh chạy ra và hoảng hồn khi phát hiện một hố sâu hun hút đầy nước ngay tại sân nhà.

Vào lúc 17h ngày 21/5, sân nhà bà Lê Thị Thắng 60 tuổi ở tổ 52 khu 4 phường Cẩm Phú, Cẩm Phả (Quảng Ninh) bất ngờ sụt lún tạo ra một hố rộng hơn 3 mét và sâu không xác định.

Chứng kiến sự việc, anh Nguyễn Văn Quang (25 tuổi, thuê trọ ở nhà bà Thắng) kể lại: Vào thời điểm kể trên, anh Quang vừa tắm xong. Khi nhìn ra sân, anh không thấy xe máy nên tưởng mất trộm.

Khi chạy ra xem, anh hoảng hồn phát hiện một hố sâu hun hút ở sân. Chiếc xe máy Jupiter của anh đã bị "hố tử thần" này nuốt gọn…

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường Cẩm Phú, cho biết, lãnh đạo phường đã đến hiện trường để xem xét, đo đạc "hố tử thần" và báo cho thành phố. Theo đo đạc ban đầu, hố rộng khoảng hơn 3m và rất sâu. "Cán bộ phường buộc đá vào dây rồi thả xuống hố nhưng mãi không thấy đáy", ông Thắng nói. 

Cán bộ phường cùng nhân dân bóc đất đá xung quanh, cũng như điều thêm 3 xe đất nhưng vẫn chưa lấp đầy được chiếc "hố tử thần" này.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, chính quyền địa phương đã tổ chức di dời toàn bộ những người sống trong nhà và khóa cổng, đồng thời khuyến cáo bà con không lui lại nơi sụt lún. 

Cẩm Phả: 'Hố tử thần' sâu không đáy nuốt gọn xe Jupiter ảnh 1

Nhiều vết nứt trên nền đất

Sáng ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả Nguyễn Trọng Minh đã xuống hiện trường và chỉ đạo việc khắc phục hiện tượng sụt lún.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Minh cho biết, UBND Cẩm Phả đã chỉ đạo lãnh đạo phường, thành phố phối hợp với nhân dân, công ty Than Cọc Sáu – Vinacomin để tiến hành san lấp chiếc "hố tử thần" kể trên. Đồng thời, UBND Cẩm Phả đã mời Viện khoa học Địa chất xuống hiện trường để kiểm tra khảo sát, xác định nguyên nhân sụt lún, tránh gây hoang mang cho người dân khu phố. 

Chị Nguyễn Thị Điệp, 32 tuổi có nhà sát với nhà bà Điệp cho biết, hố sâu mở hàm ếch đi về phía nhà chị nên gia đình rất lo lắng.

Cẩm Phả: 'Hố tử thần' sâu không đáy nuốt gọn xe Jupiter ảnh 2

Hiện, nguyên nhân vụ sụt lún chưa được xác định. Trước đó trên địa bàn các phường Cẩm Đông, Cẩm Sơn (Cẩm Phả) xuất hiện nhiều "hố tử thần" trong nhà và khu dân cư khiến hàng chục hộ dân phải sơ tán.

MỚI - NÓNG