Cảm động người bất chấp phóng xạ chăm thú nuôi bị bỏ rơi

TPO - Sau vụ động đất – sóng thần kéo theo thảm họa nguyên tử xảy ra vào tháng 3/2011 tại Nhật Bản, người nông dân Naoto Matsumura đã quyết định bất chấp rủi ro nhiễm phóng xạ và ở lại Fukushima để trông coi thú nuôi bị bỏ rơi.
Cảm động người bất chấp phóng xạ chăm thú nuôi bị bỏ rơi ảnh 1

Ông Naoto Matsumura hiện sống ở thị trấn nhỏ Tomioka, chỉ cách các nhà máy điện hạt nhân từng bị rò rỉ phóng xạ khoảng bảy dặm. Ông là người duy nhất còn ở lại khu vực này sau khi mọi người đã di tản hết vì sợ nhiễm phóng xạ.

Cảm động người bất chấp phóng xạ chăm thú nuôi bị bỏ rơi ảnh 2

Ông Matsumura (biệt danh Macchan) cũng đã từng di tản khỏi nơi này khi sự cố xảy ra vào năm 2011, nhưng sau đó ông quyết định quay lại để chăm sóc đàn thú nuôi mà trước đó ông không thể đưa đi cùng. Và giờ là thêm cả những con thú khác bị bỏ rơi.

Cảm động người bất chấp phóng xạ chăm thú nuôi bị bỏ rơi ảnh 3

Ông chăm sóc rất nhiều thú nuôi thuộc nhiều loài động vật khác nhau như chó, mèo, bò, ngựa và cả đà điểu.

Cảm động người bất chấp phóng xạ chăm thú nuôi bị bỏ rơi ảnh 4

Ông từng trả lời phỏng vấn với Vice vào năm 2011 rằng những chú chó ở đây vẫn luôn quẩn quanh tại khu vực này mà không bỏ đi, vì dường như chúng tin rằng những người chủ cũ của chúng sẽ quay trở về.

Cảm động người bất chấp phóng xạ chăm thú nuôi bị bỏ rơi ảnh 5

Bốn năm sau thảm họa, ông Naoto Matsumura vẫn tiếp tục sống và cho các con thú ăn thường xuyên với thực phẩm và nước được ủng hộ bởi những người ở ngoài khu vực bị ảnh hưởng bởi phóng xạ. 

Cảm động người bất chấp phóng xạ chăm thú nuôi bị bỏ rơi ảnh 6

Ông Matsumura chia sẻ: “Những con thú thường tụ tập lại và kêu la inh ỏi mỗi khi nghe thấy tiếng xe tải của tôi tiến đến, như thể chúng đang nói rằng “tôi đang đói lắm”, “tôi không có gì để ăn cả”. Vì thế tôi cứ duy trì đều đặn công việc của mình.” Thậm chí, ông Matsumura còn chăm sóc cả những con thú mới được sinh ra tại khu vực nhiễm xạ này.

Theo Theo Metro.co.uk
MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.