Cảm động người bất chấp phóng xạ chăm thú nuôi bị bỏ rơi

TPO - Sau vụ động đất – sóng thần kéo theo thảm họa nguyên tử xảy ra vào tháng 3/2011 tại Nhật Bản, người nông dân Naoto Matsumura đã quyết định bất chấp rủi ro nhiễm phóng xạ và ở lại Fukushima để trông coi thú nuôi bị bỏ rơi.
Cảm động người bất chấp phóng xạ chăm thú nuôi bị bỏ rơi ảnh 1 Ông Naoto Matsumura hiện sống ở thị trấn nhỏ Tomioka, chỉ cách các nhà máy điện hạt nhân từng bị rò rỉ phóng xạ khoảng bảy dặm. Ông là người duy nhất còn ở lại khu vực này sau khi mọi người đã di tản hết vì sợ nhiễm phóng xạ.
Cảm động người bất chấp phóng xạ chăm thú nuôi bị bỏ rơi ảnh 2 Ông Matsumura (biệt danh Macchan) cũng đã từng di tản khỏi nơi này khi sự cố xảy ra vào năm 2011, nhưng sau đó ông quyết định quay lại để chăm sóc đàn thú nuôi mà trước đó ông không thể đưa đi cùng. Và giờ là thêm cả những con thú khác bị bỏ rơi.
Cảm động người bất chấp phóng xạ chăm thú nuôi bị bỏ rơi ảnh 3 Ông chăm sóc rất nhiều thú nuôi thuộc nhiều loài động vật khác nhau như chó, mèo, bò, ngựa và cả đà điểu.
Cảm động người bất chấp phóng xạ chăm thú nuôi bị bỏ rơi ảnh 4 Ông từng trả lời phỏng vấn với Vice vào năm 2011 rằng những chú chó ở đây vẫn luôn quẩn quanh tại khu vực này mà không bỏ đi, vì dường như chúng tin rằng những người chủ cũ của chúng sẽ quay trở về.
Cảm động người bất chấp phóng xạ chăm thú nuôi bị bỏ rơi ảnh 5 Bốn năm sau thảm họa, ông Naoto Matsumura vẫn tiếp tục sống và cho các con thú ăn thường xuyên với thực phẩm và nước được ủng hộ bởi những người ở ngoài khu vực bị ảnh hưởng bởi phóng xạ. 
Cảm động người bất chấp phóng xạ chăm thú nuôi bị bỏ rơi ảnh 6 Ông Matsumura chia sẻ: “Những con thú thường tụ tập lại và kêu la inh ỏi mỗi khi nghe thấy tiếng xe tải của tôi tiến đến, như thể chúng đang nói rằng “tôi đang đói lắm”, “tôi không có gì để ăn cả”. Vì thế tôi cứ duy trì đều đặn công việc của mình.” Thậm chí, ông Matsumura còn chăm sóc cả những con thú mới được sinh ra tại khu vực nhiễm xạ này.
Theo Theo Metro.co.uk
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh

TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.