Cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội: Nhiều hộ tầng 1 không hợp tác

Nhiều căn hộ tại Tập thể Thành Công đã xuống cấp nghiêm trọng Ảnh: Minh Tuấn
Nhiều căn hộ tại Tập thể Thành Công đã xuống cấp nghiêm trọng Ảnh: Minh Tuấn
TPO - Hàng loạt dự án cải tạo chung cư cũ đã hoàn thành khảo sát, lập phương án. Đáng chú ý, kết quả khảo sát cho thấy nhiều hộ dân tầng 1 đã từ chối không tham gia khảo sát...

Kết quả khảo sát của Tập đoàn Ecopark với 3436 căn hộ (16088 người dân) tại tập thể Thành Công vào tháng 4/2017 cho thấy:

94% hộ dân ủng hộ dự án; 91% đề nghị tái định cư tại chỗ; 85% hộ dân muốn tăng diện tích căn hộ sau cải tạo; Mong muốn diện tích 50-100m2: 25%; diện tích trên 100m2: 75%. Diện tích sử dụng hiện hữu: 13m2 sàn/người; Diện tích mong muốn 19m2 sàn/ người. 80% người dân muốn có siêu thị tại nơi ở. Điều đáng lưu ý: Các hộ tầng 1 không kê khai phiếu khảo sát!

Theo kết quả khảo sát của Công ty CP Tập đoàn T&T tại khu tập thể Đại học Thủy Lợi, tỷ lệ ủng hộ với chủ trương cải tạo chung cư cũ đạt 75%; số không đồng thuận chiếm 25%. Với các hộ dân đang sống tại nhà liên kề chung cư cũ: 20% đồng ý cải tạo và 80% không đồng ý cải tạo. Nhu cầu tái định cư tại chỗ: 93,3% các hộ đang sống tại nhà chung cư trả lời có mong muốn; nhu cầu mua thêm diện tích: 52,1%.

Khảo sát của Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC tại tập thể C86 Kim Mã Thượng: 88,4% người dân đồng ý với chủ trương xây mới ; 70,67% người dân muốn mua thêm diện tích…

Trước đó, khi cải tạo khu tập thể Nguyễn Công trứ do Handico7 làm chủ đầu tư đã gặp phải tình trạng khiếu kiện kéo dài của một số hộ tầng 1. "Nhiều hộ dân tầng 1 do khai thác thương mại, cho thuê có thu nhập cao nên thường không muốn cải tạo lại chung cư. Trong khi đó các hộ từ tầng 2 trở lên thì đồng thuận rất cao", đại diện Handico7 cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngọc Trinh 'nổ' mua 11ha đất và chiêu trò gắn mác người nổi tiếng thổi giá bất động sản

Ngọc Trinh 'nổ' mua 11ha đất và chiêu trò gắn mác người nổi tiếng thổi giá bất động sản

TPO - Việc kiều nữ Ngọc Trinh nổ mới "tậu" khu đất rộng hơn 11ha ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) hay trước đó là thông tin người nổi tiếng với nghề "tay trái" buôn đất, khiến nhiều người lên tiếng cảnh báo đây chỉ là chiêu trò câu like, gắn mác người có "tên tuổi" trong làng giải trí để thổi giá đất, gây “sốt ảo”.
Loạt dự án ở Thái Nguyên vừa được phép huy động vốn nhưng bán 'bát nháo' từ lâu

Loạt dự án ở Thái Nguyên vừa được phép huy động vốn nhưng bán 'bát nháo' từ lâu

TPO - Nhiều dự án khu đô thị, nhà ở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vừa được công khai đủ điều kiện huy động vốn, đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai nhưng thực tế, có những dự án đã “lách luật”, huy động vốn khách hàng rầm rộ dưới dạng “hợp đồng vay vốn, “phiếu đăng ký nguyện vọng” từ lâu…
Đấu giá lựa chọn nhà đầu tư cao ốc ‘nghìn tỷ’ ở Thái Nguyên

Đấu giá lựa chọn nhà đầu tư cao ốc ‘nghìn tỷ’ ở Thái Nguyên

TPO - Tỉnh Thái Nguyên tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thông qua hình thức đấu giá tài sản thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thực hiện tòa nhà hỗn hợp ở, thương mại dịch vụ 38 tầng tại phường Hoàng Văn Thụ. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là hơn 1.696 tỷ đồng.