Cãi lộn trên fanpage Beckham: Bạn trẻ Việt lại tự làm xấu mình

Trò điểm danh, nói tục trên các fanpage quốc tế lại tái diễn, khiến hình ảnh của thế hệ trẻ Việt Nam xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế.

Danh thủ David Beckham vừa kết thúc chuyến làm việc tại Việt Nam. Chỉ trong thời gian ngắn lưu tại nước ta, Beckham đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ. Cầu thủ này cũng không tiếc lời khen ngợi vẻ đẹp của Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế. 


Cãi lộn trên fanpage Beckham: Bạn trẻ Việt lại tự làm xấu mình ảnh 1

Hình ảnh không mấy đẹp mắt mà Becks đưa lên fan page của mình

Thế nhưng ngay khi trở về, Beckham đã đăng lên fan page của anh hình ảnh một bà mẹ Việt Nam vừa đi xe máy chở con, vừa cố với tay ra chụp hình danh thủ. Anh cảnh báo rằng việc chụp hình như thế này thật sự không an toàn. 

Đáp lại lời cảnh báo của Beckham gửi tới các fan, đông đảo cư dân mạng Việt đã lao vào bình luận khiếm nhã, thậm chí chửi bới trên fanpage có hơn 50 triệu người theo dõi này. Ngoài bàn luận về bức ảnh, dân mạng Việt còn tranh thủ "điểm danh" để xem người Việt ta có bao nhiêu người biết tới câu chuyện thiếu ý thức của bà mẹ trẻ.

Một số bạn còn tranh thủ quảng cáo dịch vụ, sản phẩm trên fan page của chàng danh thủ. Cá biệt, trong số hàng ngàn bình luận đến từ các bạn Việt Nam còn có cả những ý kiến phân biệt vùng miền, nói xấu lẫn nhau... hết sức tai hại.

Cãi lộn trên fanpage Beckham: Bạn trẻ Việt lại tự làm xấu mình ảnh 2

Đủ loại bình luận, điểm danh, quảng cáo được bạn trẻ Việt "ném" lên fan page của Becks

Đã có những người nước ngoài cũng là fan của Beckham dịch những bình luận tiếng Việt và họ cảm thấy bất bình, sốc vì sự kém văn hóa, kém thân thiện của người Việt Nam. Vậy có phải đây là một hành động góp sức làm xấu đi hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trước bạn trẻ quốc tế?

Còn nhớ cách đây không lâu, trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện hiện tượng các bạn trẻ điểm danh, phá rối fan page của những người bạn nước ngoài. Điển hình là những vụ "dội bom" comment bằng tiếng Việt với lời lẽ khiếm nhã trên fanpage của Bill Gates, chàng "đẹp trai bị trục xuất" Omar Borkan Al Gala, hot girl Thái Lan Peaw Sumaporn Wandee...

Lí do các bạn trẻ thích điểm danh, bình luận bậy bạ lên các diễn đàn nước ngoài này là để chứng tỏ mình có biết tới vấn đề mà người nổi tiếng phát ngôn (thường là những vấn đề có liên quan tới Việt Nam). Hành động không mấy văn minh của một bộ phận các bạn trẻ vô hình chung đã làm xấu đi hình ảnh của người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG