Café thơm-tiếu lâm chuyện

TP - Có người nói “café là một người đàn bà mang bùa ngải trong mình”, chẳng phải vì vậy mà chuyện tình giữa cánh đàn ông và café mới bắt đầu từ sớm đến vậy đó sao?

Café đích thị là một thứ gây nghiện, bởi quen mui rồi là cứ phải tìm tới nó mãi không thôi. Cái vị đắng thanh quện với vị ngọt nhẹ. Nhưng uống café là một chuyện, vì sao uống lại là chuyện khác.

Café thơm-tiếu lâm chuyện ảnh 1 Muốn biết đàn ông nghĩ gì, hãy ngồi cùng họ bên ly café và nhấm nháp

Café một mình

Đôi khi là vì muốn tỉnh táo sau một đêm thức khuya làm việc. Đôi khi là muốn tránh xa những ồn ào của những con đường, mà người đàn ông ẩn mình trong quán vắng, nhâm nhi tách café đậm đặc mà ngẫm chuyện đời. Đôi khi lại chỉ vì thèm quá mà uống.

Mỗi khi muốn một mình, chắc hẳn đàn ông sẽ tìm đến với café. Bởi nó khiến cho đầu óc tỉnh táo, và có thể quên đi những bộn bề lo lắng phù du. Suy nghĩ cũng trở nên thẳng thớm. Đợi chờ từng giọt café rơi xuống lớp sữa mịn màng, hay đợi đầy ly mới thêm vào một thìa đường rồi khuấy đều. Dù uống café với gì đi nữa, vị đắng vẫn rất thanh và vị ngọt vẫn rất dịu. Đặc biệt là tiếng gọi mãnh liệt vực dậy một tinh thần đang mệt mỏi, hay cơ thể đang rệu rã vì cơn buồn ngủ quấy nhiễu. Lâu dần, người ta thấy mình vô vị nếu thiếu café.

Café với bạn bè

Café thơm-tiếu lâm chuyện ảnh 2

Khi muốn một mình và tỉnh táo, chắc hẳn đàn ông sẽ tìm đến với café

Lúc một mình, đàn ông thường tìm đến café. Nhưng mỗi khi muốn café, đàn ông vẫn tìm đến bạn bè. Thường xuyên nhất có lẽ vẫn là câu nói “đi café không?” và thường hiếm khi họ nhận được câu từ chối.

Phần lớn đàn ông mới ngồi uống café với bạn bè. Những câu chuyện bên ly café không tầm phào như bên bàn trà đá nói nhiều quên nhiều, cũng không ồn ào cười cười nói nói như lúc chén chú chén anh bên bàn nhậu. Câu chuyện bên ly café đời hơn, thật hơn và đáng để suy nghĩ hơn nhiều dẫu vẫn pha rất nhiều chuyện dí dỏm tiếu lâm.

Thực lòng, muốn hiểu cánh đàn ông nghĩ gì, hãy ngồi cùng họ bên ly café và nhấm nháp. Chuyện kiếm tiền. Chuyện đam mê. Chuyện tan vỡ. Chuyện gia đình khó khăn. Giọt buồn giọt vui trong cuộc sống cũng cứ thế tuôn theo từng giọt café. 

Mà có ngồi bên bàn café với các đấng mày râu mới thấy, họ cũng dí dỏm vô cùng chứ không hề cứng nhắc như thường người ta vẫn nghĩ. Những lời đùa vui tếu táo, những câu chuyện cuộc sống, cái cách họ cười trên những khó khăn phải đối mặt mới khiến họ bộc lộ được hết cái chất đàn ông của mình. Thế nên nói chuyện với họ hay lắm.

Tận hưởng cuộc sống mỗi ngày

Café không còn đơn thuần là thú vui, nó đã trở thành phong cách sống, và là thứ gia vị không thể thiếu trong cuộc đời người đàn ông. Anh có thể café một mình. Anh có thể café với bạn bè. Anh có thể trầm tư suy nghĩ anh cũng có thể đùa vui tếu táo những câu chuyện tiếu lâm, nhưng anh hãy là người đàn ông Wake-Up, biết tận hưởng cuộc sống mỗi ngày với ly Wake-Up café đen đá mới, thơm cực đỉnh - tỉnh tức thì.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.