Cách mạng Tháng Mười Nga và những giá trị còn mãi

Hình ảnh trong chương trình nghệ thuật "10 ngày rung chuyển thế giới". Ảnh: Thu Ngà.
Hình ảnh trong chương trình nghệ thuật "10 ngày rung chuyển thế giới". Ảnh: Thu Ngà.
TP - 10 ngày rung chuyển thế giới - chương trình nghệ thuật hiện đại do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức tối qua 4/11, là hành trình khám phá câu chuyện lịch sử cách đây 100 năm, khẳng định tầm vóc, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Mười với phong trào cách mạng thế giới cũng như phong trào cách mạng ở Việt Nam.

Chương trình với hàng loạt những phóng sự được ghi hình tại nước Nga, về những câu chuyện lịch sử cách đây 100 năm, về những quyết định sáng suốt của người lãnh tụ Cách mạng Lenin và đặc biệt đó là những câu chuyện khi hiện vật có lịch sử hàng trăm năm lên tiếng. Những bài hát trong chương trình cũng đưa khán giả đến với đất nước Nga rộng lớn với những trang sử hào hùng, đến với con người Nga nồng ấm thủy chung.

Chương trình nghệ thuật 10 ngày rung chuyển thế giới cũng gợi nhắc người xem ý nghĩa lớn lao của Cách mạng Tháng Mười, đó là một xung lực cách mạng mạnh mẽ cho phong trào công nhân quốc tế, tạo ra một cao trào đấu tranh cách mạng rộng khắp của giai cấp công nhân, đưa giai cấp công nhân trở thành giai cấp trung tâm của thời đại.

Hình ảnh Fidel Castro, Che Guevara – những học trò xuất sắc của Lenin cũng được nhắc tới trong chương trình. Cũng từ ánh sáng của Cách mạng Tháng Mười, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tìm được con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc. Tuy cách xa nhau cả một nửa vòng trái đất, nhưng hai cuộc Cách mạng tháng Mười và Tháng Tám vĩ đại đều có một số điểm chung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận thấy Israel - Hamas 'ăn miếng trả miếng' bằng hỏa lực trên Dải Gaza

Tận thấy Israel - Hamas 'ăn miếng trả miếng' bằng hỏa lực trên Dải Gaza

TPO - “Lực lượng trên không và trên bộ của Israel hiện đang tấn công Dải Gaza”, quân đội nước này thông báo trên Twitter ngay sau nửa đêm thứ Sáu theo giờ địa phương. Theo một phóng viên đài truyền hình Kan 11 của Israel, pháo binh, xe tăng và bộ binh đang nã đạn về phía Dải Gaza, chứ chưa vượt qua biên giới.