Cách ly nhân viên y tế BV Bạch Mai tại khách sạn Mường Thanh

Nhân viên y tế BV Bạch Mai
Nhân viên y tế BV Bạch Mai
TPO - Bộ Y tế vừa có quyết định thành lập cơ sở cách ly cho cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai tại Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La để tiếp tục "cuộc chiến" với COVID-19.

Quyết định vừa được Bộ Y tế ban hành và có hiệu lực từ 30/3 nêu rõ việc thành lập cơ sở cách ly cho cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai tại Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La, địa chỉ số 66 Phúc La, Khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội nhằm phòng chống dịch, bệnh COVID-19. 

Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La có trách nhiệm phối hợp và triển khai đầy đủ quyết định.

Thông tin từ Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết đến tối qua, trong tổng số 7.354 mẫu xét nghiệm được lấy từ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên phục vụ trong bệnh viện, đã có 7.220 mẫu âm tính (chiếm 98,3%). Trong số này, không phát hiện thêm nhân viên y tế nào dương tính với SARS - CoV-2.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện chuyên khoa nội, nên khả năng phân tuyến sang các bệnh viện Trung ương hay của Hà Nội không cao. Hiện nay có khoảng 100 bệnh nhân nặng có nhu cầu phải chuyển từ tuyến dưới lên bệnh viện mà không thể chuyển sang các Bệnh viện khác, trong đó có khoảng 30% rất nặng, nếu không được cứu chữa kịp thời thì nguy cơ tử vong rất cao (trên 80%).

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã kiến nghị Chính phủ cho phép Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân nặng để cứu chữa kịp thời, dù trong điều kiện dịch bệnh tại Bệnh viện. Nguyên tắc tiếp nhận phải có sự trao đổi chuyên môn trước với tuyến dưới, việc vận chuyển bệnh nhân như với đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao, khi vào Bệnh viện phải áp dụng biện pháp phân luồng khu cấp cứu, cử cán bộ y tế riêng để điều trị các trường hợp này…

MỚI - NÓNG