Cách ly Khoa hồi sức cấp cứu BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vì COVID-19

Cách ly Khoa hồi sức cấp cứu BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vì COVID-19
TPO - Sau khi điều trị cho ca nghi nhiễm COVID-19 nhập cảnh từ Nga về, Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phải cách ly.

Trao đổi với báo chí, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh Trịnh Văn Mạnh cho biết, bệnh nhân này từ Nga nhập cảnh về và được cách ly ngay từ đầu tại BV Dã chiến số 2 tỉnh Quảng Ninh.

Tuy nhiên bệnh nhân có tiến triển viêm phổi, tiên lượng diễn biến nhanh nên đã báo cáo Sở Y tế để chuyển bệnh nhân sang Khoa hồi sức cấp cứu BV Đa khoa để điều trị.

Cách ly Khoa hồi sức cấp cứu BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vì COVID-19 ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nơi ca nghi nhiễm Covid-19 điều trị

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân đã được đưa vào điều trị ở phòng cách ly áp lực âm và có ekip chăm sóc riêng và mang đầy đủ các phương tiện bảo hộ theo quy định vì vậy khả năng lây nhiễm rất thấp.

Để đảm bảo an toàn theo phương pháp phòng chống dịch, phía bệnh viện đã tổ chức cách ly tại chỗ đội ngũ y tế và bệnh nhân đang đang điều trị, ngoài ra không tiếp nhận bệnh nhân mới.

Trước đó ngày 31/10, ca nghi mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga về Việt Nam, người này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện số 2 của tỉnh Quảng Ninh và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.