Không chỉ ăn dứa như cách thông thường, bạn cũng có thể dùng loại quả nhiệt đới này trong các món ăn mặn hàng ngày. Xin giới thiệu với bạn món cà ri dứa mới lạ thơm nức mũi!
Chuẩn bị nguyên liệu:
• 2 cây cần tây thái thành từng đoạn nhỏ bằng 2 đốt ngón tay
• 1 bát cà rốt thái hạt lựu
• 1 quả ớt chuông Đà Lạt thái hạt lựu
• Nửa củ hành tây xắt hạt lựu
• 1 thìa cà phê dầu dừa
• 2 thìa cà phê sốt cà ri đỏ
• Nửa tách sữa dừa
• 1 tách nước lọc hoặc nước rau luộc
• Nửa quả dứa thái miếng vuông nhỏ, nửa còn lại khoét rỗng để đựng.
• 1 tách rau bina
• Nửa tách hạt điều
• 1 tách hạt quinoa
Cách làm:
1. Làm nóng dầu dừa trên nồi hoặc chảo nóng. Sau đó cho hành tây vào đun ở mức nóng vừa trong 5 phút cho đến khi hành mềm. Khuấy đều cà ri đỏ, cho vào đảo trong chảo đến khi dậy mùi thơm.
2. Thêm cần tây, cà rốt, ớt chuông và sữa dừa và dứa vào đun trong nồi, nhỏ lửa, trong khoảng 10-15 phút. Tắt bếp và đổ hỗn hợp cà ri đỏ hành tây vào cùng một bán lớn.
3. Rang hạt điều với lửa nhỏ sau đó đổ tất cả vào trong quả dứa đã khoét rỗng. Sau đó thêm hạt quinoa, rau bina và thưởng thức!