Cách làm bún mực lạ miệng tại nhà

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Món bún lạ miệng, nguyên liệu tươi ngon cho cả nhà.

Nguyên liệu:

Mực ống tươi, bún tươi, cà chua, thơm, xà lách rau thơm, giá, hành ngò, hành tím, gừng, ớt, gia vị.

Cách làm:

Mực rửa sạch, có thể lột vỏ hoặc không, cắt thành từng khoanh, ướp với chút muối. xà lách rau thơm, hành ngò nhặt, rửa sạch. Rau sống cắt ghém còn hành ngò cắt nhỏ. 

Cà chua và thơm rửa sạch, cà chua cắt múi cau, thơm cắt miếng nhỏ. Bắt nước lên, khi nước sôi cho cà chua vào, chuẩn bị hỗn hợp hành tím, ớt, muối, đường, bột nêm giã nhuyễn đều, cho vào nêm nước dùng, sau đó cho thơm vào và mực vào, nêm thêm một ít nước mắm ngon, để khoảng 1-2 phút tắt lửa. 

Chuẩn bị sẵn bún với giá đã trụng qua nước sôi, múc nước dùng, mực, thơm, cà chua vào tô, rắc hành ngò, tiêu, có thể rắc lên trên vào sợi gừng cắt mỏng. Ăn kèm với rau ghém và nước mắm gừng.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG