Cách hết chức vụ trong Đảng đối với bí thư xã quan hệ bất chính

TPO - Bí thư xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang bị cách hết chức vụ trong Đảng do có quan hệ bất chính với cấp dưới đã có chồng.

Sáng ngày 4/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Y – Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, vừa tiến hành bỏ phiếu kỷ luật ông Lê Hoài Hận (Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ). 8/9 phiếu đồng ý hình thức kỷ luật là cách hết các chức vụ trong Đảng.

“UBKT tỉnh có 9 người nhưng do buổi họp bỏ phiếu vắng một người, còn lại các thành viên tham gia họp đều nhất trí mức kỷ luật. Hiện chúng tôi đã báo cáo về Ban thường vụ Tỉnh ủy để ban hành quyết định”,  ông Y nói.

Cũng trong sáng nay, ông Phạm Hoàng Khâm – Chủ tịch UBND xã Xà Phiên thông tin, UBND xã đã đã tiến hành họp xem xét kỷ luật đối với bà N.T.T.N (29 tuổi; cán bộ phụ trách lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội của xã). Theo đó, kết quả cuộc họp có 22/29 phiếu đồng ý kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Trước đó, chồng bà N. đã làm đơn tố cáo ông Hận có quan hệ bất chính với vợ mình từ năm 2015 đến nay. Sau đó UBKT Huyện ủy Long Mỹ xác minh và Bí thư Lê Hoài Hận thừa nhận vụ việc. Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã tiến hành bỏ phiếu thống nhất hình thức kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Hận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM phong tỏa 3 khu phố với gần 56.000 người từ 0 giờ đêm nay

TPHCM phong tỏa 3 khu phố với gần 56.000 người từ 0 giờ đêm nay

TPO - Trên địa bàn khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc, quận Bình Tân xuất hiện 127 ca bệnh, ngoài ra có 26 ca liên quan đến các địa bàn khác và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện tại khu vực này. Do đó, TPHCM sẽ phong tỏa khu vực này với tổng diện tích 171ha, gần 56.000 người, 306 doanh nghiệp bị ảnh hưởng.