Các phe phái ở Thái Lan đối thoại không kết quả

TP - Trong các phiên đối thoại diễn ra hôm qua, các phe phái chính trị ở Thái Lan vẫn chưa đạt được đồng thuận nhằm chấm dứt biểu tình, sau khi quân đội vừa tuyên bố tình trạng thiết quân luật.

Cho dù quân đội đã bác bỏ việc can thiệp đột ngột sẽ dẫn tới đảo chính, Tư lệnh lục quân Prayuth Chan-ocha đã đóng vai trò trung tâm khi đưa ra chương trình nghị sự bằng cách ép các tổ chức ngồi xuống đối thoại.

Những vấn đề được thảo luận trong cuộc họp là cách thức cải cách hệ thông chính trị và chấm dứt biểu tình dẫn tới bạo lực, khiến kinh doanh trì trệ và khách du lịch sợ hãi.

“Khi được hỏi mỗi nhóm có thể chấm dứt biểu tình được không, không có bên nào đưa ra cam kết”, ông Thida Thawornseth, thủ lĩnh phe “áo đỏ” ủng hộ chính phủ, nói với Reuters. Ông Puchong Nutrawong, Tổng Thư ký Ủy ban Bầu cử, cho biết, các bên sẽ gặp lại nhau trong hôm nay để tiếp tục đối thoại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một biển báo biểu tình của người dân: “Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải tội ác”

Cuộc chiến ngôn ngữ ở Quebec

TP - Dự luật mới sẽ yêu cầu người nhập cư vào Quebec thuộc Canada phải giao tiếp với các quan chức cấp tỉnh chỉ bằng tiếng Pháp sáu tháng sau khi đến, nếu không sẽ mất quyền hưởng một số dịch vụ. Điều này đang gây ra một tranh chấp lớn.
Nữ giáo viên bang Utah được huấn luyện sử dụng súng

Mỹ trang bị súng cho giáo viên

TP - Các trường học tại nhiều địa phương ở Mỹ đã thảo luận về việc vũ trang súng cho giáo viên để ngăn chặn các vụ xả súng học đường. Cấp súng cho giáo viên dường như được coi là một lựa chọn an toàn hợp lý ở nước Mỹ bất lực vì súng ống tràn ngập.