Các phe phái ở Thái Lan đối thoại không kết quả

TP - Trong các phiên đối thoại diễn ra hôm qua, các phe phái chính trị ở Thái Lan vẫn chưa đạt được đồng thuận nhằm chấm dứt biểu tình, sau khi quân đội vừa tuyên bố tình trạng thiết quân luật.

Cho dù quân đội đã bác bỏ việc can thiệp đột ngột sẽ dẫn tới đảo chính, Tư lệnh lục quân Prayuth Chan-ocha đã đóng vai trò trung tâm khi đưa ra chương trình nghị sự bằng cách ép các tổ chức ngồi xuống đối thoại.

Những vấn đề được thảo luận trong cuộc họp là cách thức cải cách hệ thông chính trị và chấm dứt biểu tình dẫn tới bạo lực, khiến kinh doanh trì trệ và khách du lịch sợ hãi.

“Khi được hỏi mỗi nhóm có thể chấm dứt biểu tình được không, không có bên nào đưa ra cam kết”, ông Thida Thawornseth, thủ lĩnh phe “áo đỏ” ủng hộ chính phủ, nói với Reuters. Ông Puchong Nutrawong, Tổng Thư ký Ủy ban Bầu cử, cho biết, các bên sẽ gặp lại nhau trong hôm nay để tiếp tục đối thoại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".