Các gia vị nấu nướng giúp tăng cường trao đổi chất

TPO - Một số loại gia vị có tác dụng tăng cường chất trong cơ thể một cách hiệu quả, vì vậy, bạn hãy bổ sung chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình để cải thiện sức khỏe nhé:

1. Mù tạt

Các gia vị nấu nướng giúp tăng cường trao đổi chất ảnh 1

Ảnh minh họa - wisegeek

Mù tạt là một trong những loại gia vị có khả năng tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Loại gia vị này không chứa calo với những hạt mù tạt và giấm có tác dụng hạ thấp đường huyết giúp bạn hạn chế ăn đồ ngọt không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, hãy bổ sung mù tạt vào các món ăn hàng ngày như tẩm ướp nguyên liệu hoặc làm nước trộn salad.

2. Nghệ

Nghệ rất giàu chất chống oxy hóa curcumin, vì vậy, nó có tác dụng cải thiện trao đổi chất, tiêu hóa và tốt cho làn da. Cho dù nghệ có màu vàng tươi nhưng mùi vị lại rất nhẹ. Bạn có thể dễ dàng kết hợp chúng vào món súp, hầm, trộn salad…

3. Quế

Các gia vị nấu nướng giúp tăng cường trao đổi chất ảnh 2

Ảnh minh họa

Quế cũng là một loại gia vị có tác động lớn tới hóc-môn insulin trong cơ thể. Quế chứa chất khoáng crom giúp tăng lượng insulin nhằm ngăn chặn tăng đường huyết có thể dẫn đến tăng cân và tiểu đường. Loại gia vị có mùi thơm rất tuyệt đồng thời có tác dụng làm giảm sự thèm đồ ngọt và cải thiện tiêu hóa, rất tốt cho trao đổi chất.

4. Sốt cay

Cho dù bạn dùng hiệu nào nhưng sốt cay đều có thể làm giảm cơn thèm đồ ngọt và tốt hơn các loại sốt chứa nhiều đường như sốt BBQ hoặc sốt cà chua. Sốt cay chứa ớt chuông có hợp chất capsicum khiến cơ thể tăng nhiệt và đốt cháy calo hiệu quả hơn. Bạn hãy bổ sung các loại sốt cay vào cơm, rau, thịt, món súp, hầm hay nước sốt salad. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc lựa chọn loại sốt với hàm lượng đường và muối thấp để tốt hơn cho sức khỏe.

5. Vỏ chanh

Chanh chứa hàm lượng vitamin C và các chất dinh dưỡng đào thải độc tố có tác dụng tăng cường trao đổi chất và sức khỏe gan. Phần lớn chất dinh dưỡng trong chanh đều nằm ở vỏ. Vì vậy, bạn có thể bổ sung vỏ chanh vào đồ uống, món tráng miệng và các món ăn khác để tăng cường hương vị và dinh dưỡng. Nhưng bạn hãy nhớ rửa sạch chanh thật sạch trước khi sử dụng.

6. Gừng

Gừng thường được sử dụng để trị buồn nôn hoặc đau khớp do nó có tác dụng giảm chứng viêm trong cơ thể và cải thiện tiêu hóa. Cũng như ớt chuông, gừng cũng kích thích sự sinh nhiệt trong cơ thể. Bạn hãy thêm gừng vào trà, sinh tốm rau, thịt, súp, hầm tùy ý thích.

7. Ớt cayenne

Tất cả các loại ớt đều có tác dụng tăng cường trao đổi chất nhưng ớt cayenne là số một. Ớt cayenne cũng tạo ra sự sinh nhiệt, tăng cường tiêu hóa, giảm viêm và hỗ trợ quá trình đào thải độc tố của gan. Bạn chỉ cần thêm một chút ớt vào các món ăn vừa tăng vị ngon cho món ăn vừa tăng cường trao đổi chất.

MỚI - NÓNG