Các di tích Hà Nội 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu thực hiện chỉ thị của thành phố

TPO - Phó Chủ tịch thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã yêu cầu tạm thời đóng cửa các di tích để ngăn chặn sớm dịch bệnh COVID-19 kể từ 0h ngày 16/2. Các khu di tích đã thực hiện nghiêm, đồng loạt đóng cửa không nhận khách từ ngày hôm nay.
Các di tích Hà Nội 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu thực hiện chỉ thị của thành phố ảnh 1 Mùng 5 Tết Tân Sửu (16/2), khu di tích lịch sử Gò Đống Đa vắng lặng do các quy định mới về phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội. Hôm nay là ngày kỷ niệm 232 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.
Các di tích Hà Nội 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu thực hiện chỉ thị của thành phố ảnh 2 Khuôn viên khu di tích không có người vào lễ, người dân chỉ có thể đi dạo bên ngoài, các pano vẫn được trang trí vào dịp lễ hội hôm nay.
Các di tích Hà Nội 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu thực hiện chỉ thị của thành phố ảnh 3 Lễ hội năm nay kỷ niệm 232 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 - 2021) diễn ra trong một hoàn cảnh khá đặc biệt, không khí khá trầm lắng khác hẳn sự náo nhiệt so với mọi năm do dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại.
Các di tích Hà Nội 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu thực hiện chỉ thị của thành phố ảnh 4 Tất cả các cửa đều đóng kín, người dân không có nhiệm vụ không ra vào khu di tích.
Các di tích Hà Nội 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu thực hiện chỉ thị của thành phố ảnh 5 Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, biển thông báo tạm đóng cửa dừng hoạt động được dán ngay trước cổng.
Các di tích Hà Nội 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu thực hiện chỉ thị của thành phố ảnh 6 Số ít người dân bái vọng ngoài cổng chính.
Các di tích Hà Nội 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu thực hiện chỉ thị của thành phố ảnh 7 Không ít người tìm đến di tích buộc phải ra về nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Các di tích Hà Nội 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu thực hiện chỉ thị của thành phố ảnh 8 Khu phố Văn Miếu tấp nập người dân đổ đến xin chữ.
Các di tích Hà Nội 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu thực hiện chỉ thị của thành phố ảnh 9
Các di tích Hà Nội 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu thực hiện chỉ thị của thành phố ảnh 10 Khu Hồ Văn được trang hoàng lỗng lẫy nhưng cũng đã đóng chặt cửa nhằm thực hiện chỉ thị mới phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.