‘Các chú cứ uống đi, chị không lấy tiền!’

‘Các chú cứ uống đi, chị không lấy tiền!’
TPO - “Các chú cứ uống đi, chị không lấy tiền!”, câu nói của người phụ nữ chở nước như xua hết nắng nóng mệt nhọc nơi chốt chặn kiểm dịch COVID-19.

Câu chuyện trên vừa được một chiến sĩ làm nhiệm vụ ở chốt kiểm dịch COVID-19 tại phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chia sẻ trên mạng xã hội. “Chị ấy mỗi ngày đều chở một bình nước đến và nói: "Các chú cứ uống đi, chị không lấy tiền! Uống hết thì gọi cho chị chị đổi bình khác…" rồi đi…”

‘Các chú cứ uống đi, chị không lấy tiền!’ ảnh 1 Hình ảnh chị Linh chở nước đến hỗ trợ chốt kiểm dịch được các chiến sĩ ghi lại. 

Chị gái làm cả chốt kiểm dịch ấm lòng là chị Linh. "Kêu chị vậy là được rồi, khai đủ tên tuổi ra làm chi trong khi mình mang đến có bình nước lọc”, chị nhất quyết.

Cách đây vài hôm, trên đường chở nước đi giao, ngang qua chốt kiểm dịch giữa trời nắng nóng, “nhìn mấy chú ấy làm nhiệm vụ thấy thương” nên chị ôm bình nước vào. Nhà chị Linh cách chốt chừng chục phút chạy xe máy, hầu như hôm nào cũng đi ngang qua.

‘Các chú cứ uống đi, chị không lấy tiền!’ ảnh 2 Hành động đẹp giữa mùa dịch được chia sẻ trên mạng xã hội, nhận được nhiều lời ngợi khen. 

“Có bữa thấy còn gần nửa bình nước tui cũng đổi cho mấy chú luôn, mất công uống hết mấy chú ấy phải gọi thay bình. Đứng làm giữa trời nắng nóng mà khát nước thì cực lắm”, chị trải lòng và nói thêm giờ chuẩn bị ghé ngang chốt để mang vào bình nước mới.

‘Các chú cứ uống đi, chị không lấy tiền!’ ảnh 3  Đoàn viên thanh niên và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm dịch COVID-19 tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. 

Chia sẻ về việc mình làm, chị Linh bảo người ta hỗ trợ những người làm nhiệm vụ chống dịch biết bao nhiêu, mình chẳng có gì ngoài bình nước, nên sẵn sàng mang đến cho mọi người giải cơn khát. “Giờ chỉ mong mọi việc ổn thỏa, dịch bệnh qua mau. Bởi người nhiễm bệnh cũng cực mà những người ở tuyến đầu cũng vất vả quá chừng”, chị đồng cảm.

MỚI - NÓNG
Nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA không khẩu trang 'học cách kiếm tiền' khi dịch bùng phát
Nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA không khẩu trang 'học cách kiếm tiền' khi dịch bùng phát
TPO - Một đoạn video được đưa lên mạng xã hội, quay lại cảnh hàng chục người được cho là nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA ở Đà Nẵng tụ tập đông người để "học" và huấn luyện cách làm ăn, kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh bùng phát. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc để chấn chỉnh và răn đe.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, trao đổi cùng các bạn đoàn viên, thanh niên tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 13/5

Cử tri mong đại biểu Quốc hội xây dựng cơ chế đảm bảo đời sống người dân nghèo

TPO - Chia sẻ với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, cử tri thành phố Thủ Đức mong muốn các ứng cử viên khi đắc cử đại biểu Quốc hội phải góp tiếng nói nhằm xây dựng cơ chế đảm bảo đời sống người dân nghèo trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; hoàn thiện hệ thống công trình dân sinh trước khi thực hiện những mục tiêu xa hơn.
Định đoạt số phận 4 khách sạn vị trí 'đất vàng' ở TPHCM

Định đoạt số phận 4 khách sạn vị trí 'đất vàng' ở TPHCM

TPO - UBND TPHCM đề nghị Chính phủ xem xét việc xử lý 4 khách sạn: Bến Thành (Rex Hotel), Cửu Long (Majestic Hotel), Hoàn Cầu (Continental Hotel) và Kim Đô ở vị trí trung tâm thành phố, có giá trị lịch sử, kiến trúc, mỹ thuật cần được bảo tồn và mang tính đảm bảo an ninh - quốc phòng khi Saigontourist thực hiện phương án cổ phần hóa.