Cá sủ vàng tiền tỷ của ngư dân rao bán mỗi ngày thêm đậm màu đồng

Sau 5 ngày rao bán, con cá sủ vàng ngư dân thôn Phước Thiện xã Bình Hải (huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi) vẫn chưa có người mua và thân cá càng chuyển sang màu vàng đồng, các đường vi màu đỏ đậm.

Tại nhà chị Trương Thị Vân, con cá sủ vàng quý hiếm được đặt nằm riêng trong một ngăn tủ đông và sau 4 ngày đánh bắt, con cá này ngả màu vàng đồng đậm hơn, miệng, mắt và các vi cá đậm màu hồng.

Cá sủ vàng tiền tỷ của ngư dân rao bán mỗi ngày thêm đậm màu đồng ảnh 1 Chị Trương Thị Vân vẫn bảo quản tốt cá sủ vàng quý hiếm.

Chị Vân cho biết, người em ruột là Trương Thị Hiệp (vợ ngư dân Nguyễn Quân) mang cá tới gởi, nhờ “bảo vệ” bảo vật. Con cá này nặng 4,9 kg và ngư dân tự tìm hiểu và ước tính trị giá gần 2 tỷ đồng.

Ngư dân Nguyễn Quân cho biết, sáng ngày 7-1, khi thuyền đánh cá tại khu vực gần Mũi Châm thì kéo lên được con cá sủ vàng. Giàn lưới này do 3 ngư dân hùn lại để đánh bắt. Nhưng cá mắc vào tấm lưới của ai thì người đó được hưởng. Rất may mắn, vì con cá sủ vàng mắc vào phần lưới của ông Quân.

Vừa qua, ngư dân tỉnh Khánh Hòa, Đà Nẵng, Cà Mau, Nghệ An. Riêng 2 con sủ vàng ở Khánh Hòa được bán với giá 1,5 tỷ đồng.

Cá sủ vàng tiền tỷ của ngư dân rao bán mỗi ngày thêm đậm màu đồng ảnh 2 Vi cá màu đỏ hồng và thân cá màu vàng đồng.

Theo tài liệu, bộ phận giá trị nhất của cá sủ vàng là bóng cá được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong phẫu thuật; thịt cá có dưỡng chất bổ như nhân sâm; trong các nhà hàng ở Hồng Kông (Trung Quốc), đây là 1 trong 10 món ăn đắt nhất, vì theo quan niệm, ăn cá sủ vàng sẽ gặp nhiều may mắn.

Theo Theo Nông Nghiệp Việt Nam
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Một bữa ăn tại nhà hàng Qori Inti, Chile

Nấu ăn bằng mặt trời

TP - Một số đầu bếp người Chile đã tìm ra một phương pháp nấu ăn mới lạ. Không chỉ là văn hóa ẩm thực mà còn là sự tôn trọng của họ dành cho Mẹ Trái đất - họ chia sẻ điều đó với những du khách ghé thăm sa mạc Atacama.
Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.