Ca sĩ Anh chung giọng hát chống lại dịch Ebola

TPO - Ed Sheeran, Ellie Goulding, Chris Martin (thành viên nhóm nhạc Cold Play) và nhiều ca sĩ nổi tiếng người Anh khác, mới đây, cùng góp giọng trong bản cover ca khúc ‘Do They Know It’s Christmas?’ để hưởng ứng phong trào chống lại đại dịch Ebola.

Ca khúc "Do They Know It’s Christmas?" – "Họ có biết Giáng sinh đã đến không?" là một bài hát được viết bởi Bob Geldof và Midge Ure vào năm 1984 để quyên tiền cho cứu trợ cho nạn đói năm 1983 – 1985 ở Ethiopia. Phiên bản gốc được sản xuất bởi Midge Ure và phát hành bởi Band Aid vào ngày 28 tháng 11 năm 1984.

Mới đây, ca khúc này đã được hàng loạt ca sĩ trẻ nổi tiếng người Anh như One Direction, Ed Sheeran, Chris Martin của Coldplay, Rita Ora, Ellie Goulding, Sam Smith… hát lại để hưởng ứng phong trào chống lại đại dịch Ebola.

Ngoài ra còn có rất nhiều tên tuổi gạo cội khác như: Elbow, Seal, Sinead O’Connor, tay trống của ban nhạc Queen - Roger Taylor…

Các ca sĩ này được tập hợp dưới cái tên ‘Band Aid 30’ như một cách để gợi nhớ đến phiên bản gốc ra đời cách đây tròn 30 năm.

Ca sĩ Anh chung giọng hát chống lại dịch Ebola ảnh 1

Các giọng ca nổi tiếng người Anh góp mặt trong video cover ca khúc 'Do They Know It's Christmas?'. (Ảnh: The Guardian)

Vào ngày 17/11, ca khúc ‘Do They Know It’s Christmas?’ sẽ được phát hành trên mạng. Ấn bản đĩa CD với thiết kế bìa của nghệ sĩ người Anh - Tracey Emin cũng sẽ chính thức lên kệ ba tuần sau đó.

Ca sĩ Anh chung giọng hát chống lại dịch Ebola ảnh 2

Bìa đĩa ca khúc 'Do They Know It's Christmas'. (Ảnh: BBC)

Tối 16/11, những hình ảnh đầu tiên về màn trình diễn của các ca sĩ nổi tiếng tại phòng thu đã được công bố trên chương trình ‘X-Factor’, tạo nên làn sóng cảm xúc không nhỏ trên các trang mạng xã hội.

Những hình ảnh mới nhất về quá trình thực hiện ca khúc 'Do They Know It's Christmas?' được công bố trong chương trình 'X-Factor' tối 16/11. (Nguồn: Mirror)

Trong thời gian tới, các ca sĩ Mỹ cũng sẽ có một dự án hát từ thiện tương tự, tiếp nối thành công của ca khúc ‘We Are The World’ ra đời năm 2010 nhằm kêu gọi sự chung tay giúp đỡ nạn nhân trận động đất Haiti.

Theo BBC, số tiền quyên góp từ việc phát hành ca khúc ‘Do They Know It’s Christmas?’ sẽ được sử dụng cho chiến dịch chống lại đại dịch Ebola. Chính phủ Anh cho biết ca khúc này sẽ không phải chịu thuế giá trị gia tăng.

Theo BBC, Billboard
MỚI - NÓNG