Cá sấu hơn nửa tạ sổng chuồng ở Cà Mau

Cá sấu hơn nửa tạ sổng chuồng ở Cà Mau
TPO - Ngày 3/11, ông Đặng Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Định Bình (thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, tại địa bàn vừa xảy ra vụ việc cá sấu nuôi của một hộ dân bị sổng chuồng.

Theo ông Đặng Văn Nam, sự việc xảy ra vào rạng sáng 31/10. Thời điểm đó, UBND xã Định Bình nhận được thông tin cá sấu nuôi của hộ ông Trang Văn Triệu, ở ấp Cái Rô, xã Định Bình (thành phố Cà Mau) sổng chuồng.

UBND xã đã chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự xã phối hợp cùng lực lượng ở ấp Cái Rô đến trực tiếp nhà ông Trang Văn Triệu để nắm tình hình và lập biên bản vụ việc.

Qua buổi làm việc, lực lượng chức năng xác định số lượng cá sấu bị sổng chuồng là 2 con, trọng lượng từ 50 – 60 kg. 

Trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt được 1 con. Đến sáng 2/11, người dân bắt được con cá sấu còn lại.

Cá sấu hơn nửa tạ sổng chuồng ở Cà Mau ảnh 1 Một con cá sấu bố mẹ bị sổng chuồng bị bắt trở lại

Như báo Tiền Phong đã thông tin, trong thời gian qua, cá sấu liên tục bị sổng chuồng ở huyện Đầm Dơi và huyện Thới Bình khi mưa lớn, triều cường cao gây ngập úng trên diện rộng.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan về việc tăng cường công tác quản lý, gây nuôi động vật hoang dã trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.