Ca ngợi tàu ngầm Nga, Đô đốc Mỹ kêu gọi biện pháp đối phó

Ca ngợi tàu ngầm Nga, Đô đốc Mỹ kêu gọi biện pháp đối phó
TPO - Tư lệnh Hải quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi James Foggo thừa nhận các tàu ngầm Nga được trang bị rất hoàn hảo, đồng thời ông cũng kêu gọi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thực hiện các biện pháp để đối phó với thực tế này.

"Hải quân Nga đang sở hữu các tàu ngầm hiện đại và Moscow vẫn đang cho thấy họ không tiếc tiền để nâng cấp và hoàn thiện đội ngũ tàu tác chiến", hãng CNN dẫn lời Tư lệnh Hải quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi, Đô đốc James Foggo.

"Nga tiếp tục đầu tư vào việc phát triển và sản xuất các tàu ngầm hiệu quả cao. Họ là đối thủ đáng gờm nhất chúng tôi", Đô đốc Mỹ nhấn mạnh.

Theo Đô đốc Foggo, hơn 40 tàu ngầm hiện đại đang phục vụ trong lực lượng vũ trang Nga, và hơn nửa số tàu này thuộc Hạm đội Bắc và có thể tác chiến được trong các điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở phía bắc Đại Tây Dương và Bắc Cực.

Tư lệnh Hải quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi đặc biệt chú ý đến các tàu ngầm của dự án Varshavyanka, và ông gọi đây là những dự án rất hiệu quả của Nga.

"Các tàu này được trang bị tên lửa hành trình Calibr, đây là những hệ thống chiến đấu rất hiệu quả. Và từ bất cứ nơi nào mà người Nga đóng quân, họ có thể tấn công bất kỳ thủ đô nào của châu Âu. Họ sẽ làm điều này? Tôi không nghĩ như vậy, nhưng chúng ta cần phải biết họ đang ở đâu vào bất cứ lúc nào", Đô đốc Foggo nhấn mạnh.

Tư lệnh Hải quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi cũng kêu gọi các nước NATO đầu tư vào các phương tiện để đối phó với Nga cũng như lực lượng tàu ngầm nước này. "Chúng ta phải tiếp tục thách thức Nga ở bất kỳ nơi nào quốc gia này hiện diện và chúng ta phải biết người Nga đang ở đâu",  Đô đốc Foggo nói.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.