Ca ngợi tàu ngầm Nga, Đô đốc Mỹ kêu gọi biện pháp đối phó

Ca ngợi tàu ngầm Nga, Đô đốc Mỹ kêu gọi biện pháp đối phó
TPO - Tư lệnh Hải quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi James Foggo thừa nhận các tàu ngầm Nga được trang bị rất hoàn hảo, đồng thời ông cũng kêu gọi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thực hiện các biện pháp để đối phó với thực tế này.

"Hải quân Nga đang sở hữu các tàu ngầm hiện đại và Moscow vẫn đang cho thấy họ không tiếc tiền để nâng cấp và hoàn thiện đội ngũ tàu tác chiến", hãng CNN dẫn lời Tư lệnh Hải quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi, Đô đốc James Foggo.

"Nga tiếp tục đầu tư vào việc phát triển và sản xuất các tàu ngầm hiệu quả cao. Họ là đối thủ đáng gờm nhất chúng tôi", Đô đốc Mỹ nhấn mạnh.

Theo Đô đốc Foggo, hơn 40 tàu ngầm hiện đại đang phục vụ trong lực lượng vũ trang Nga, và hơn nửa số tàu này thuộc Hạm đội Bắc và có thể tác chiến được trong các điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở phía bắc Đại Tây Dương và Bắc Cực.

Tư lệnh Hải quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi đặc biệt chú ý đến các tàu ngầm của dự án Varshavyanka, và ông gọi đây là những dự án rất hiệu quả của Nga.

"Các tàu này được trang bị tên lửa hành trình Calibr, đây là những hệ thống chiến đấu rất hiệu quả. Và từ bất cứ nơi nào mà người Nga đóng quân, họ có thể tấn công bất kỳ thủ đô nào của châu Âu. Họ sẽ làm điều này? Tôi không nghĩ như vậy, nhưng chúng ta cần phải biết họ đang ở đâu vào bất cứ lúc nào", Đô đốc Foggo nhấn mạnh.

Tư lệnh Hải quân Mỹ ở châu Âu và châu Phi cũng kêu gọi các nước NATO đầu tư vào các phương tiện để đối phó với Nga cũng như lực lượng tàu ngầm nước này. "Chúng ta phải tiếp tục thách thức Nga ở bất kỳ nơi nào quốc gia này hiện diện và chúng ta phải biết người Nga đang ở đâu",  Đô đốc Foggo nói.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.