Ca ngợi Hernandez, De Gea khiến Van Gaal “nóng mắt”

De Gea hết lời ca ngợi Javier Hernandez.
De Gea hết lời ca ngợi Javier Hernandez.
TPO - Không biết vô tình hay cố ý, David de Gea đã đăng đàn tuyên bố, Javier Hernandez là một trong những tiền đạo hay nhất mà anh từng biết, đồng thời nói rằng M.U đã sai lầm khi để ngôi sao người Mexico ra đi. Những lời của De Gea khiến HLV Louis van Gaal “nóng mắt”.

Mùa hè vừa qua, HLV Louis van Gaal đã quyết định bán Javier Hernandez cho Bayer Leverkusen với giá 7,3 triệu bảng, thay vì trọng dụng anh, bất chấp M.U thiếu tiền đạo cắm trầm trọng. 

Lý giải cho quyết định của mình, nhà cầm quân người Hà Lan nói rằng, ngôi sao người Mexico không hợp với triết lý bóng đá của ông. Nghĩa là nếu ở lại Old Trafford, anh cũng chỉ như một người thừa. Mùa trước, Hernandez đã chơi cho Real Madrid theo dạng cho mượn.

Vụ Javier Hernandez rời M.U tưởng tư đã lùi sâu vào dĩ vàng thì mới đây, David de Gea lại bất ngờ khơi lại. Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với tờ Daily Star, thủ thành người Tây Ban Nha đã không ngần ngại nói rằng, Javier Hernandez chính là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất mà anh từng biết, đồng thời cũng bóng gió CLB đã sai lầm khi để tuyển thủ người Mexico ra đi.

“Chicharito (biệt danh của Javier Hernandez) là một trong những người bạn tuyệt vời nhất của tôi. Anh ấy cũng là một tiền đạo xuất sắc mà tôi từng biết. Thật đáng tiếc là anh ấy đã rời CLB. Tôi biết là anh ấy đang chơi tốt tại Bayer Leverkusen và thực tế không ai bất ngờ về điều đó”, De Gea chia sẻ về người đồng đội cũ.
Những lời của De Gea về Javier Hernandez chẳng khác nào xỏ xiên Van Gaal, khi ông đã không cho tiền đạo 27 tuổi này nhiều cơ hội chứng tỏ mình trước khi bị bán đứt sang Đức. Dưới thời của nhà cầm quân người Hà Lan, Javier Hernandez chỉ chơi có 3 trận và cả 3 đều từ ghế dự bị. Rõ ràng nó là quá ít để một tiền đạo có thể chứng tỏ điều gì đó.
So với Javier Hernandez, De Gea may mắn hơn khi rất được HLV Van Gaal coi trọng. Thậm chí hè vừa qua, ông và Ban lãnh đạo M.U còn làm mọi thứ có thể để giữ chân anh trước sự chèo kéo từ Real Madrid. Hồi tháng 9 vừa qua, De Gea cũng đã được gia hạn hợp đồng tới 2019 và nhận lương 200.000 bảng/tuần. Tuy nhiên, qua chuyện Javier Hernandez, De Gea có thể sẽ khiến HLV Van Gaal phật ý.
MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).