Cá mập xám xuất hiện ở ven bờ biển của Israel

Cá mập xám xuất hiện ở ven bờ biển của Israel
TPO - Với chiều dài gần 9 feet, một con cá mập xám hiếm hoi được nhìn thấy cách bờ biển Netanya, một thành phố nghỉ mát ở Địa Trung Hải ở Israel gần 1,5 km.

  Cảnh quay được thực hiện bởi một người dân địa phương cho thấy sự xuất hiện của cá mập xám rất hiếm ở khu vực Netanya - được biết đến với thị trấn nghỉ mát.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Cá mập của Israel cho biết con cá mập đang nghi vấn có thể đang bị bệnh, vì việc nổi lên bề mặt là không bình thường đối với loài này, Walla báo cáo.

Theo National Geographic , cá mập sẫm có thể phát triển đến chiều dài lên tới 12 feet. Loài này được coi là "dễ bị tổn thương" - có nghĩa là chúng có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Cá mập xám xuất hiện ở ven bờ biển của Israel ảnh 1 Cá mập xám được nhìn thấy gần Netanya, Israel

Do tốc độ sinh sản chậm, cá mập mập rất dễ bị suy giảm dân số do con người gây ra. Loài này được đánh giá cao bởi nghề cá thương mại vì vây của nó, được sử dụng trong súp vi cá mập, và cho thịt, da và dầu gan của nó.

Cá mập sẫm được coi là có khả năng gây nguy hiểm cho con người do kích thước lớn, nhưng có rất ít cuộc tấn công được quy cho nó.

Phạm vi của cá mập xám kéo dài trên toàn thế giới, mặc dù không liên tục, trong vùng nước nhiệt đới và ôn đới.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Một bữa ăn tại nhà hàng Qori Inti, Chile

Nấu ăn bằng mặt trời

TP - Một số đầu bếp người Chile đã tìm ra một phương pháp nấu ăn mới lạ. Không chỉ là văn hóa ẩm thực mà còn là sự tôn trọng của họ dành cho Mẹ Trái đất - họ chia sẻ điều đó với những du khách ghé thăm sa mạc Atacama.
Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.