Cá mập trắng hung hãn cắn xé hải cẩu và cái kết thật bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
Cá mập trắng chuyên săn hải cẩu và những vụ tấn công người là do chúng nhầm lẫn con người với hải cẩu
Cá mập trắng chuyên săn hải cẩu và những vụ tấn công người là do chúng nhầm lẫn con người với hải cẩu
TPO - Vùng nước yên tĩnh gần bờ biển Cape Cod, Mỹ dậy sóng khi một con cá mập trắng lớn tấn công một con hải cẩu, vụ việc được một người ngồi trên thuyền quay lại.

Mùa săn mồi cao điểm của cá mập dọc theo bờ biển Massachusetts của Mỹ thường diễn ra từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, nhưng năm nay cá mập trắng lớn vẫn tiếp tục hành trình săn mồi ở vùng biển ven biển vào tháng 11.

Clip: Hải cẩu may mắn thoát chết phi lên bờ tránh được cá mập ăn thịt

Cảnh quay vụ cá mập tấn công hải cẩu đã được Atlantic White Shark Conservancy (AWSC), một tổ chức phi lợi nhuận về bảo tồn cá mập chia sẻ trên mạng ngày 19/11 vừa qua. Video clip được quay bởi một người đi thuyền được xác định là R. Nossa. Do khoảng cách xa và ở dưới nước, nên không nhìn rõ những gì đang xảy ra trong video, ngoài một vùng nước loang lổ máu.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Bờ biển ở Provincetown, bang Massachusetts, cá mập trắng lớn săn mồi cả hai loài hải cẩu phổ biến gần Cape Cod là hải cẩu cảng và hải cẩu xám.

Cá mập trắng lớn (Carcharodon carcharias) là một trong những loài cá mập phổ biến nhất. Chúng sống ở các vùng biển ven biển và xa bờ trên toàn thế giới, nơi nhiệt độ bề mặt biển dao động từ 7 đến 27 độ C.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Cá mập ReefQuest ở Vancouver, Canada, loài cá mập này thường xuyên đến khu vực Cape Cod, đặc biệt là trong những tháng "mùa cao điểm" vào cuối mùa hè và đầu mùa thu.

Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cá mập trắng lớn có thể tấn công con người không phải vì chúng thích ăn thịt người mà do chúng nhầm con người với hải cẩu. Tuy nhiên, những vụ tấn công như vậy rất hiếm khi xảy ra, với chỉ 57 trường hợp, trong đó có 10 trường hợp tử vong.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề an ninh, trộm mộ là một trong những lo ngại khiến các pharaoh ngường xây dựng kim tự tháp

Tại sao các pharaoh Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp?

TPO - Trong hơn một thiên niên kỷ, các pharaoh của Ai Cập đã xây dựng các kim tự tháp và thường được chôn cất trong các di tích đồ sộ này. Những kim tự tháp thể hiện quyền lực, sự giàu có của các pharaoh và thúc đẩy niềm tin tôn giáo của họ. Vậy tại sao người Ai Cập cổ đại ngừng xây dựng kim tự tháp ngay sau khi Vương quốc Mới bắt đầu?
Chiếc đĩa bạc mô tả một nữ thần ngực trần vừa được tìm thấy ở Nga.

Khai quật được chiếc đĩa bạc có hình nữ thần Scythia ngực trần

TPO - Các nhà khảo cổ Nga đã phát hiện ra một chiếc đĩa bạc được trang trí bằng hình ảnh của một nữ thần người Scythia để ngực trần. Chiếc đĩa được tìm thấy trong một nghĩa trang cổ ở quận Ostrogozhsky, tây nam nước Nga, mô tả Argimpasa, một nữ thần gắn liền với khả năng sinh sản của con người và động vật.