Cá mập trắng hung hãn cắn xé hải cẩu và cái kết thật bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
Cá mập trắng chuyên săn hải cẩu và những vụ tấn công người là do chúng nhầm lẫn con người với hải cẩu
Cá mập trắng chuyên săn hải cẩu và những vụ tấn công người là do chúng nhầm lẫn con người với hải cẩu
TPO - Vùng nước yên tĩnh gần bờ biển Cape Cod, Mỹ dậy sóng khi một con cá mập trắng lớn tấn công một con hải cẩu, vụ việc được một người ngồi trên thuyền quay lại.

Mùa săn mồi cao điểm của cá mập dọc theo bờ biển Massachusetts của Mỹ thường diễn ra từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, nhưng năm nay cá mập trắng lớn vẫn tiếp tục hành trình săn mồi ở vùng biển ven biển vào tháng 11.

Clip: Hải cẩu may mắn thoát chết phi lên bờ tránh được cá mập ăn thịt

Cảnh quay vụ cá mập tấn công hải cẩu đã được Atlantic White Shark Conservancy (AWSC), một tổ chức phi lợi nhuận về bảo tồn cá mập chia sẻ trên mạng ngày 19/11 vừa qua. Video clip được quay bởi một người đi thuyền được xác định là R. Nossa. Do khoảng cách xa và ở dưới nước, nên không nhìn rõ những gì đang xảy ra trong video, ngoài một vùng nước loang lổ máu.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Bờ biển ở Provincetown, bang Massachusetts, cá mập trắng lớn săn mồi cả hai loài hải cẩu phổ biến gần Cape Cod là hải cẩu cảng và hải cẩu xám.

Cá mập trắng lớn (Carcharodon carcharias) là một trong những loài cá mập phổ biến nhất. Chúng sống ở các vùng biển ven biển và xa bờ trên toàn thế giới, nơi nhiệt độ bề mặt biển dao động từ 7 đến 27 độ C.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Cá mập ReefQuest ở Vancouver, Canada, loài cá mập này thường xuyên đến khu vực Cape Cod, đặc biệt là trong những tháng "mùa cao điểm" vào cuối mùa hè và đầu mùa thu.

Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cá mập trắng lớn có thể tấn công con người không phải vì chúng thích ăn thịt người mà do chúng nhầm con người với hải cẩu. Tuy nhiên, những vụ tấn công như vậy rất hiếm khi xảy ra, với chỉ 57 trường hợp, trong đó có 10 trường hợp tử vong.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG
'Nghẹt thở' vì dòng tiền, gần 1.200 doanh nghiệp bất động sản đã giải thể
'Nghẹt thở' vì dòng tiền, gần 1.200 doanh nghiệp bất động sản đã giải thể
TPO - Nhiều doanh nghiệp bất động sản tuy có tổng tài sản có giá trị lớn và đã thực hiện nhiều biện pháp giảm sâu giá bán, tăng chiết khấu đến 45-50% nhưng vẫn rất khó bán được hàng vì hầu như không có người mua. Doanh nghiệp thiếu tiền mặt, âm dòng tiền, thiếu thanh khoản nghiêm trọng, có thể dẫn đến tình trạng chết trên đống tài sản.