Cá mập trắng hung hãn cắn xé hải cẩu và cái kết thật bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
Cá mập trắng chuyên săn hải cẩu và những vụ tấn công người là do chúng nhầm lẫn con người với hải cẩu
Cá mập trắng chuyên săn hải cẩu và những vụ tấn công người là do chúng nhầm lẫn con người với hải cẩu
TPO - Vùng nước yên tĩnh gần bờ biển Cape Cod, Mỹ dậy sóng khi một con cá mập trắng lớn tấn công một con hải cẩu, vụ việc được một người ngồi trên thuyền quay lại.

Mùa săn mồi cao điểm của cá mập dọc theo bờ biển Massachusetts của Mỹ thường diễn ra từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, nhưng năm nay cá mập trắng lớn vẫn tiếp tục hành trình săn mồi ở vùng biển ven biển vào tháng 11.

Clip: Hải cẩu may mắn thoát chết phi lên bờ tránh được cá mập ăn thịt

Cảnh quay vụ cá mập tấn công hải cẩu đã được Atlantic White Shark Conservancy (AWSC), một tổ chức phi lợi nhuận về bảo tồn cá mập chia sẻ trên mạng ngày 19/11 vừa qua. Video clip được quay bởi một người đi thuyền được xác định là R. Nossa. Do khoảng cách xa và ở dưới nước, nên không nhìn rõ những gì đang xảy ra trong video, ngoài một vùng nước loang lổ máu.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Bờ biển ở Provincetown, bang Massachusetts, cá mập trắng lớn săn mồi cả hai loài hải cẩu phổ biến gần Cape Cod là hải cẩu cảng và hải cẩu xám.

Cá mập trắng lớn (Carcharodon carcharias) là một trong những loài cá mập phổ biến nhất. Chúng sống ở các vùng biển ven biển và xa bờ trên toàn thế giới, nơi nhiệt độ bề mặt biển dao động từ 7 đến 27 độ C.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Cá mập ReefQuest ở Vancouver, Canada, loài cá mập này thường xuyên đến khu vực Cape Cod, đặc biệt là trong những tháng "mùa cao điểm" vào cuối mùa hè và đầu mùa thu.

Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cá mập trắng lớn có thể tấn công con người không phải vì chúng thích ăn thịt người mà do chúng nhầm con người với hải cẩu. Tuy nhiên, những vụ tấn công như vậy rất hiếm khi xảy ra, với chỉ 57 trường hợp, trong đó có 10 trường hợp tử vong.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Giải mã những bí ẩn về tảng đá vũ trụ 50 năm qua

Giải mã những bí ẩn về tảng đá vũ trụ 50 năm qua

TPO - Các nhà khoa học cuối cùng có thể đã đưa ra lời giải thích cho một trong những bí ẩn lâu năm nhất của chương trình Apollo: tại sao một số loại đá được mang trở lại từ bề mặt Mặt Trăng dường như được hình thành bên trong một từ trường mạnh như trên Trái đất .
'Cha mẹ đẻ' vắc xin COVID nhận Giải thưởng VinFuture

'Cha mẹ đẻ' vắc xin COVID nhận Giải thưởng VinFuture

TP - GS Katalin Kariko, Phó Chủ tịch cấp cao của BioNTech, người đặt nền móng cho công nghệ mRNA (làm nên các loại vắc xin Pfizer/Moderna) cùng hai cộng sự hôm qua trở thành chủ nhân Giải thưởng VinFuture, một trong các giải thưởng KHCN giá trị nhất thế giới với phần thưởng 3 triệu USD.