Ca mắc COVID-19 mới công bố di chuyển phức tạp, tiếp xúc hàng trăm người

Ca mắc COVID-19 mới công bố di chuyển phức tạp, tiếp xúc hàng trăm người
TPO - Sáng 1/2, Quảng Ninh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 người lịch trình phức tạp, từng có mặt tại đám giỗ với khoảng 90 người tham gia, di chuyển liên tục bằng xe khách.

Theo đó, trường hợp anh N.K.K. (1989, trú tại thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nhân viên bảo vệ tại Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương I, tạm trú tại Tập thể Nhà Xanh, khu 8, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Ca mắc COVID-19 mới công bố di chuyển phức tạp, tiếp xúc hàng trăm người ảnh 1 Quảng Ninh khoanh vùng truy vết các F1 đến F4 về tận thôn, khu phố

Đây là ca bệnh có lịch trình khá phức tạp. Trước đó, từ 7 giờ ngày 27/1, bệnh nhân di chuyển từ Mông Dương về thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương bằng xe khách Samco 35 chỗ nhà xe Đức Trường, trên xe có khoảng 17 người. Sau khi đến Chí Linh, bệnh nhân xuống xe và di chuyển về địa chỉ trên bằng xe máy của người quen cùng làng. Trong đám giỗ có khoảng 90 người tham gia (trong đó, có bệnh nhân số 1795 xác định dương tính 7 giờ ngày 31/1).

Đến 17 giờ ngày 27/1, bệnh nhân N.K.K. được bệnh nhân số 1795 đưa ra đường Quốc lộ 18 để đón xe về Quảng Ninh bằng xe máy. Bệnh nhân lên xe 16 chỗ nhà xe Khánh Trang (tuyến Hà Nội - Móng Cái). Đến TP Uông Bí được trung chuyển sang xe Samco 35 chỗ màu đỏ (không nhớ biển số xe), trên xe có khoảng 5-6 người.

Khoảng 19 giờ 40 phút cùng ngày, đến ngã 3 Cửa Ông (tỉnh Quảng Ninh), bệnh nhân chuyển sang xe Ford 16 chỗ (không nhớ biển số xe). Đến 20 giờ xuống xe ở cổng nhà máy Nhiệt điện. Trên đường về căn hộ ở khu Tập thể Nhà xanh, khu 8, phường Mông Dương, bệnh nhân không gặp và tiếp xúc với ai. Về nhà tiếp xúc với vợ là L.T.Q.T..

Ca mắc COVID-19 mới công bố di chuyển phức tạp, tiếp xúc hàng trăm người ảnh 2 Tiến hành phun tiêu trùng, khử khuẩn những nơi bệnh nhân từng đi qua

Từ ngày 28 đến 30/1, bệnh nhân tự cách ly tại nhà có tiếp xúc với 1 người cùng khu tập thể và vợ. Sáng 31/1, bệnh nhân bị đau họng, sốt và được đưa đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 3.

Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đã phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu tập thể Nhà xanh công ty Nhiệt điện Mông Dương, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly 10 trường hợp F1 tại Bệnh viện số 3, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp F2, F3 và tiếp tục truy tìm các xe mà bệnh nhân đã di chuyển từ Chí Linh, Hải Dương về Mông Dương.

Do lịch trình di chuyển phức tạp, bệnh nhân không nhớ được biển số xe trên các phương đã di chuyển, do đó các cơ quan chức năng đề nghị người dân có khả năng từng ở địa điểm và phương tiện trên nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.