Cả làng rủ nhau đi cổ vũ SEA Games làm bùng nổ nhà thi đấu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh trở thành chảo lửa khi hàng trăm gia đình ở một làng của huyện Quế Võ (Bắc Ninh) rủ nhau đi cổ vũ SEA Games 31.
Cả làng rủ nhau đi cổ vũ SEA Games làm bùng nổ nhà thi đấu ảnh 1

Đêm 13/5, đồng hồ sắp điểm sang ngày mới, nhưng Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh vẫn có hàng nghìn cổ động viên say sưa cổ vũ cho các võ sĩ môn Kickboxing thi đấu các nội dung chung kết tại SEA Games 31. Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh như bùng nổ mỗi khi vận động viên Việt Nam bước vào đánh trận chung kết.

Cả làng rủ nhau đi cổ vũ SEA Games làm bùng nổ nhà thi đấu ảnh 2

Không khí tưng bừng tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh đêm 13/5

Tiếng trống, tiếng chiêng hòa cùng vào tiếng hò reo của cổ động viên làm cho Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh giống như một chảo lửa. Tiếng hô “Việt Nam chiến thắng”, “Việt Nam vô địch” vang dội. Trên các khán đài, cờ đỏ sao vào tung bay phấp phới.

Cả làng rủ nhau đi cổ vũ SEA Games làm bùng nổ nhà thi đấu ảnh 3

Cả làng Do Nha, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) rủ nhau đi cổ vũ SEA Games 31

Một điều đặc biệt trong đêm 13/5 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh là có một làng ở huyện Quế Võ (Bắc Ninh) cùng thuê xe ô tô đến cổ vũ cho các vận động viên thi đấu tại SEA Games 31. Những cổ động viên này làm bùng nổ cho các trận chung kết môn Kickboxing. Đó là làng Do Nha, xã Phương Liễu.

Ông Nguyễn Mạnh Hiên, Trưởng thôn Do Nha tiết lộ, cả làng rủ nhau đi cổ vũ cho SEA Games 31 vì vận động viên Nguyễn Quang Huy thi đấu môn Kickboxing ở hạng cân 60 kg. Huy là người làng Do Nha và lọt vào trận chung kết SEA Games 31.

Cả làng rủ nhau đi cổ vũ SEA Games làm bùng nổ nhà thi đấu ảnh 4

Người dân làng Do Nha đã làm bùng nổ Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh

“Các gia đình trong làng chúng tôi cử đại diện cùng nhau đi cổ vũ cho SEA Games 31 và cho Huy. Chúng tôi có khoảng 500 người. Chúng tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi Huy giành huy chương vàng”, ông Hiên chia sẻ.

Cả làng rủ nhau đi cổ vũ SEA Games làm bùng nổ nhà thi đấu ảnh 5

Nguyễn Quang Huy mang cờ cảm ơn người làng đến cổ vũ cho mình

Ông Hiên cho biết thêm, mấy ngày nay, người làng Do Nha rất hào hứng chờ đón các trận chung kết môn Kickboxing tại SEA Games 31. Chiều 13/5, gia đình Huy và bà con trong thôn đã chuẩn bị cờ, trống, chiêng và loa đến Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh cổ vũ cho các vận động viên.

Hòa cùng không khí tưng bừng của đoàn cổ động viên thôn Do Nha, ông Nguyễn Văn Tuyển, bố của vận động viên Nguyễn Quang Huy chia sẻ, mới đầu, gia đình cũng không thích Huy theo hướng vận động viên thi đấu võ. Nhưng Huy đam mê võ từ nhỏ nên gia đình đành chịu.

Cả làng rủ nhau đi cổ vũ SEA Games làm bùng nổ nhà thi đấu ảnh 6

Bố của vận động viên Nguyễn Quang Huy chia sẻ với báo chí về đam mê học võ của con trai mình

Từ khi học cấp 2, Huy đã theo học võ tại một câu lạc bộ võ thuật của thôn, sau đó giành nhiều giải trẻ các cấp, rồi trở thành vận động viên đội tuyển quốc gia môn Kickboxing.

“Gia đình rất hạnh phúc khi Huy giành huy chương vàng SEA Games 31 trên chính quê hương. Các gia đình trong thôn cùng đi cổ vũ khiến chúng tôi rất cảm động trước tình làng nghĩa xóm”, ông Tuyển xúc động nói.

Cả làng rủ nhau đi cổ vũ SEA Games làm bùng nổ nhà thi đấu ảnh 7

Hàng nghìn người trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh đến cổ vũ cho các vận động viên thi đấu, tạo nên một không khí đoàn kết, hào hứng cho SEA Games 31

Cùng với người dân làng Do Nha, đêm 13/5, hàng nghìn người dân trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh cũng đến cổ vũ cho các vận động viên môn Kickboxing thi đấu, tạo nên một đêm chung kết sôi động và giàu cảm xúc.

“Tôi rất sung sướng và hạnh phúc khi được sống trong không khí đoàn kết và tưng bừng như đêm nay. Chúng tôi đã được tận hưởng những trận chung kết môn Kickboxing tại SEA Games 31 đầy kịch tích và phấn khích”, anh Nguyễn Văn Vũ (phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh) bày tỏ cảm xúc.

MỚI - NÓNG
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm?
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm?
TPO - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết: Hệ quả của việc một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức thành phố đùn đẩy, né tránh khi thực hiện công vụ là rất lớn. Nó không chỉ phủ nhận thành tựu, cố gắng của cả hệ thống chính trị mà còn là nguyên nhân chính gây nên sự giảm sút niềm tin của người dân, doanh nghiệp đối với các cấp và chính quyền thành phố.