Cả gia đình ở Hà Tĩnh nhập viện nghi do đốt than sưởi ấm

Cả gia đình ở Hà Tĩnh nhập viện nghi do đốt than sưởi ấm
TPO - 3 người trong một gia đình ở Hà Tĩnh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê nghi ngộ độc khí khi đốt than sưởi ấm trong phòng.

Ngày 18/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xác nhận, đơn vị đã tiếp nhận 3 bệnh nhân trong một gia đình nhập viện nghi do ngộ độc khí khi dùng than củi để sưởi ấm.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 17/11, người thân vào nhà bà Mai Thị Hới (54 tuổi) thì phát hiện bà Hới cùng con dâu Bùi Thị Vân (24 tuổi, trú tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh) và con trai là anh Bùi Văn Cường (25 tuổi) nằm bất tỉnh trong phòng ngủ. Còn một bé gái sơ sinh đang nằm chơi ở giường.

Ngay sau đó, người dân đã đưa cả 3 người hôn mê sâu vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh nhập viện trong tình trạng mạch yếu, huyết áp tụt.

Cả gia đình ở Hà Tĩnh nhập viện nghi do đốt than sưởi ấm ảnh 1 Anh Cường cùng bà Hới hôn mê sâu, phải chuyển ra Hà Nội điều trị. 

Do hôn mê sâu, nguy kịch nên anh Cường và bà Hới được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để điều trị.

Tuy nhiên, sau khi nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, do tiên lượng xấu anh Cường và mẹ được chuyển ra Hà Nội để cấp cứu.

Còn riêng chị Vân cùng con gái sơ sinh đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng tạm ổn định.

Người thân cho biết chị Vân mới sinh con đầu lòng được 2 ngày nên gia đình dùng than củi đặt trong phòng ngủ. Bước đầu, lực lượng chức năng nhận định 3 bệnh nhân nói trên bị ngộ độc khí carbon monoxide (CO) do sử dụng than củi để sưởi ấm cho sản phụ sau sinh.

MỚI - NÓNG