Ca COVID-19 cộng đồng tăng cao, Lâm Đồng thành lập thêm 13 cơ sở điều trị

0:00 / 0:00
0:00
 Thành lập cơ sở điều trị COVID-19 tại khu điều hành nhà máy thủy điện
Thành lập cơ sở điều trị COVID-19 tại khu điều hành nhà máy thủy điện
TPO - Thời gian gần đây, trung bình mỗi ngày Lâm Đồng có khoảng 150 ca mắc mới COVID-19, trong đó có gần 100 ca cộng đồng. Trước tình hình đó, địa phương này quyết định thành lập thêm 13 cơ sở thu dung, điều trị COVID-19.

Sáng ngày 7/12, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết UBND tỉnh đã ban hành quyết định thành lập thêm 13 cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 mức độ nhẹ và không có triệu chứng. Trong đó, 7 cơ sở được chuyển đổi công năng từ các khu cách ly y tế tập trung và 6 cơ sở được đặt tạm tại các trường học, nhà máy thủy điện, trung tâm hướng nghiệp…

Toàn bộ 13 cơ sở với hơn 1.800 giường bệnh được tổ chức hoạt động theo mô hình Phòng khám đa khoa tuyến huyện, thuộc loại hình quản lý công lập. Các cơ sở này thuộc địa bàn các huyện Đạ Tẻh, Đạ Huoai, Bảo Lâm, Di Linh, Đam Rông, Đức Trọng, Lạc Dương và Đơn Dương.

Ca COVID-19 cộng đồng tăng cao, Lâm Đồng thành lập thêm 13 cơ sở điều trị ảnh 1

Lập cơ sở điều trị COVID-19 tại trường học

Sở Y tế vừa có văn bản gửi Trung tâm Y tế các huyện nói trên về việc cấp mã cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cho các cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 mức độ nhẹ và không triệu chứng trên địa bàn.

13 cơ sở điều trị này sẽ sử dụng danh mục thuốc, vật tư y tế của Trung tâm Y tế huyện và danh mục thuốc, vật tư y tế của khu vực điều trị người bệnh COVID-19 do Bộ Y tế ban hành.

Ca COVID-19 cộng đồng tăng cao, Lâm Đồng thành lập thêm 13 cơ sở điều trị ảnh 2

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Đến nay, Lâm Đồng có 4.462 người mắc COVID-19, trong đó, 11 trường hợp tử vong. Quy mô cấp độ dịch của Lâm Đồng là cấp 2 (nguy cơ trung bình), tuy nhiên đã có 4 huyện nguy cơ cao là Đức Trọng, Đơn Dương, Đạ Huoai và Đạ Tẻh; 9 xã và thị trấn nguy cơ rất cao.

MỚI - NÓNG
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
TP - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Người từng mắc COVID-19 chỉ nên đi khám khi có các biểu hiện nặng của di chứng

Người từng mắc COVID-19 khi nào nên đi khám?

TP - Bệnh nhân hậu COVID-19 đang trở thành vấn đề y tế sau giai đoạn mắc dịch. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo, không phải bệnh nhân nào từng mắc COVID-19 cũng gặp di chứng. Người bệnh không nên hoang mang chỉ cần đi khám khi có các triệu chứng bất thường để chủ động phát hiện điều trị di chứng và các bệnh lý khác.
Các trường hợp F0, F1 trao đổi trên Trạm Y tế Online phường Trúc Bạch (quận Ba Đình)

Trạm y tế trực tuyến đồng hành với F0

TP - Luôn mở cửa, đầy đủ thông tin hướng dẫn phòng, chống COVID-19 - trang facebook “Trạm y tế Online phường Trúc Bạch” (quận Ba Đình, Hà Nội) được xác định là hướng đi mới trong việc đồng hành với bệnh nhân COVID-19 và người dân trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh.