Cá chết trắng kênh ở Đà Nẵng

Sáng 27/2, nhân viên Công ty Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng vớt vài chục kg cá chết.
Sáng 27/2, nhân viên Công ty Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng vớt vài chục kg cá chết.
TPO - Nhiều ngày nay, tình trạng cá chết hàng loạt trên kênh dọc tuyến đường Tân Trào, Hồng Thái (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) khiến người dân sống quanh khu vực này bất an, lo lắng.

Ngày 27/2, theo ghi nhận của PV, cá chết nổi trắng đoạn kênh dài khoảng 500 mét từ phía đường Tôn Đức Thắng đến khu vực bờ hồ gần Thiền Viện Bồ Đề. Khu vực kênh có cá chết, nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối, khó chịu. Theo những người dân sống xung quanh khu vực này, tình trạng cá chết hàng loạt đã diễn ra từ 2, 3 hôm nay.

Ông Phạm Công Tâm (Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết: “Từ hôm thứ 6 là đã lác đác có cá chết, đến sáng hôm qua và sáng hôm nay thì cá chết nổi trắng kênh. Nhân viên môi trường vớt lên mỗi buổi đến 50 – 60kg cá”.

Trao đổi với PV, ông Mai Mã, GĐ Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng, xác nhận rằng, cuối tuần qua, trên bờ kênh dọc tuyến đường Tân Trào, Hồng Thái xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt.

“Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt là gì. Tuy nhiên, khu vực kênh có nhiều cống xả nước thải của người dân trong khu vực đổ ra nên môi trường nước ở đây thường xuyên ô nhiễm và bốc mùi hôi thối”, ông Mã nhận định.

Ông Lê Duy Hòa, trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, tại tuyến kênh thuộc địa bàn phường Hòa Minh (Liên Chiểu, Đà Nẵng xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt cuối tuần qua. “Sáng nay (27/2), chúng tôi đã cử người đến hiện trường phối hợp với phương Hòa Minh để ghi nhận và xử lý vụ việc”, ông Hòa cho biết thêm.

Hiện, các nhân viên Công ty Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng đã tiến hành vớt cá chết và rải vôi bột để xử lý.

Cá chết trắng kênh ở Đà Nẵng ảnh 1 Cá chết nổi trắng đoạn kênh dài khoảng 500 mét giữa đường Tân Trào và Hồng Thái (Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng) từ nhiều ngày nay
Cá chết trắng kênh ở Đà Nẵng ảnh 2 Nhân viên vệ sinh dùng vôi bột để xử lý cá chết
Cá chết trắng kênh ở Đà Nẵng ảnh 3 Đoạn kênh này nước đen ngòm và thường xuyên bốc mùi hôi thối
Cá chết trắng kênh ở Đà Nẵng ảnh 4 Nhiều cống thoát nước thải sinh hoạt của người dân xung quanh đổ ra kênh khiến kênh thường xuyên bị ô nhiễm
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.