Cá chết nổi trắng sông Bàn Thạch ở Quảng Nam vì nhiễm mặn

Cá chết nổi trắng sông Bàn Thạch ở Quảng Nam vì nhiễm mặn
TP - Ông Châu Thanh Phong - Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam cho biết, qua kiểm tra xác định nguyên nhân cá chết  trắng sông Bàn Thạch là do nước sông bị mặn xâm nhập. 

Theo phản ánh của người dân, những ngày gần đây tình trạng cá chết hàng loạt xảy ra trên sông Bàn Thạch (đoạn chảy qua xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam). Xác cá rô phi, cá chép chết nổi trắng trên mặt nước, một số xác cá chết tấp vào bờ bốc mùi hôi thối.

Người dân địa phương cho hay, tình trạng cá chết xuất hiện vài ngày gần đây và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại gây ảnh hưởng đến môi trường sống. “Cá chết hàng loạt không rõ là do nước sông ô nhiễm hay nhiễm mặn. Thời tiết thì nắng nóng cộng với mùi xác cá chết bốc lên rất khó chịu. Hy vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ”- Ông Trần Xuân Bàn (trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng) chia sẻ.

Ông Châu Thanh Phong - Chủ tịch UBND xã Tam Thăng cho biết sau khi nhận thông tin cá chết nổi trắng sông Bàn Thạch, chính quyền xã Tam Thăng đã cử cán bộ ban kinh tế xã phối hợp với phòng Kinh tế thành phố Tam Kỳ kiểm tra. Qua kiểm tra xác định nguyên nhân cá chết là do nước sông bị mặn xâm nhập. Cụ thể, sáng 7/5, nước sông Bàn Thạch bị mặn xâm nhập với nồng độ mặn rất cao là 5/1000. Với độ mặn như vậy thì cá không chịu nổi. Địa phương sẽ triển khai giải pháp khắc phục môi trường, vớt cá tiêu hủy tránh gây ô nhiễm.

MỚI - NÓNG
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ

Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia

TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.