Cá chết nổi trắng sông Bàn Thạch ở Quảng Nam vì nhiễm mặn

Cá chết nổi trắng sông Bàn Thạch ở Quảng Nam vì nhiễm mặn
TP - Ông Châu Thanh Phong - Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam cho biết, qua kiểm tra xác định nguyên nhân cá chết  trắng sông Bàn Thạch là do nước sông bị mặn xâm nhập. 

Theo phản ánh của người dân, những ngày gần đây tình trạng cá chết hàng loạt xảy ra trên sông Bàn Thạch (đoạn chảy qua xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam). Xác cá rô phi, cá chép chết nổi trắng trên mặt nước, một số xác cá chết tấp vào bờ bốc mùi hôi thối.

Người dân địa phương cho hay, tình trạng cá chết xuất hiện vài ngày gần đây và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại gây ảnh hưởng đến môi trường sống. “Cá chết hàng loạt không rõ là do nước sông ô nhiễm hay nhiễm mặn. Thời tiết thì nắng nóng cộng với mùi xác cá chết bốc lên rất khó chịu. Hy vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ”- Ông Trần Xuân Bàn (trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng) chia sẻ.

Ông Châu Thanh Phong - Chủ tịch UBND xã Tam Thăng cho biết sau khi nhận thông tin cá chết nổi trắng sông Bàn Thạch, chính quyền xã Tam Thăng đã cử cán bộ ban kinh tế xã phối hợp với phòng Kinh tế thành phố Tam Kỳ kiểm tra. Qua kiểm tra xác định nguyên nhân cá chết là do nước sông bị mặn xâm nhập. Cụ thể, sáng 7/5, nước sông Bàn Thạch bị mặn xâm nhập với nồng độ mặn rất cao là 5/1000. Với độ mặn như vậy thì cá không chịu nổi. Địa phương sẽ triển khai giải pháp khắc phục môi trường, vớt cá tiêu hủy tránh gây ô nhiễm.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Công an TP.Phan Thiết phối hợp vây bắt thành công 40 đối tượng cùng phương tiện đua xe trái phép vào sáng 25/7.

Hai cán bộ công an Phan Thiết nghi mắc COVID-19

TPO - Ngày 29/7, sau khi có biểu hiện sốt nhẹ, ho và đau họng, 2 cán bộ công an thuộc Công an TP.Phan Thiết đi test nhanh cho kết quả dương tính. Đến tối 29/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận xét nghiệm khẳng định bằng PCR 2 lần đều cho kết quả dương tính.