BV Bạch Mai thông tin về việc xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Phòng khám sàng lọc COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai chỉ thực hiện xét nghiệm cho người đến khám bệnh, chữa bệnh hoặc người nhà được ở lại chăm sóc người bệnh theo yêu cầu của đơn vị điều trị. Bệnh viện Bạch Mai không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức.

Chiều 17/2 Bệnh viện Bạch Mai thông tin, nhằm thiết lập hàng rào an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế trước làn sóng thứ 3 của đại dịch COVID-19, 100% nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh phải xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Theo đó, để đảm bảo tốt nhất công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong bệnh viện, Giám đốc Nguyễn Quang Tuấn yêu cầu: Tiếp tục thực hiện việc xét nghiệm COVID-19 cho tất cả người bệnh nhập viện điều trị nội trú; Tiếp tục duy trì thực hiện việc giãn cách giường bệnh điều trị nội trú, buồng cách ly tại các đơn vị. Tại các khu vực khám bệnh ngoại trú, đặc biệt Khoa Khám bệnh, Khoa khám bệnh theo yêu cầu, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn yêu cầu thực hiện nhanh chóng việc sàng lọc, phân luồng, giãn cách, khai báo y tế...

Bên cạnh việc rà soát nghiêm túc tất cả các bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc cũng đặc biệt chú trọng đến nhân viên y tế và người lao động của các đơn vị làm dịch vụ trong bệnh viện. Tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động của bệnh viện phải làm xét nghiệm COVID-19 sau khi nghỉ tết đi làm. Đối với người lao động của các đơn vị làm dịch vụ trong bệnh viện cũng phải thực hiện việc xét nghiệm COVID-19. Hàng ngày đến bệnh viện làm việc phải thực hiện việc khai báo y tế với đơn vị đầu mối.

Đối với học viên phải có xác nhận của cơ sở đào tạo mới được vào bệnh viện thực tập. Các học viên phải thực hiện việc khai báo y tế hàng ngày khi đến học. Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến, Trường cao đẳng Y tế Bạch Mai căn cứ vào hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo và UBND TP Hà Nội đề xuất Giám đốc lịch học phù hợp.

Bệnh viện Bạch Mai không xét nghiệm, sàng lọc COVID-19 theo yêu cầu

Đường dây nóng của Bệnh viện Bạch Mai liên tục nhận được các cuộc gọi hỏi về việc xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu. Để giải đáp câu hỏi này, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Phòng khám sàng lọc COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai chỉ thực hiện xét nghiệm cho người đến khám bệnh, chữa bệnh hoặc người nhà được ở lại chăm sóc người bệnh theo yêu cầu của đơn vị điều trị. Bệnh viện Bạch Mai không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức.

Nhằm tiếp tục tạo một môi trường điều trị an toàn cho người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai cho phép mỗi người bệnh chỉ có một người nhà được ra vào khoa khi cần thiết. Người nhà này cũng phải được làm xét nghiệm COVID-19 và mỗi lần vào bệnh phòng phải thực hiện việc khai báo y tế. Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục thực hiện việc chăm sóc toàn diện đối với người bệnh.

t
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.