Busadco sáng tạo nhiều sản phẩm 'thi đua yêu nước'

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng tại gian hàng triển lãm.
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng tại gian hàng triển lãm.
Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX diễn ra tuần qua, Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (Busadco) vinh dự có hai đại biểu trong 1.800 đại biểu chính thức, là những điển hình tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực của cả nước.

Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần này là một sự kiện có ý nghĩa chính trị xã hội quan trọng, được tổ chức đúng vào dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của năm 2015 và cả nhiệm kỳ 2010 - 2015, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình của tập thể, cá nhân trong lao động, sản xuất. Đã có hàng vạn đề tài, sáng kiến, giải pháp hữu ích làm lợi cho Nhà nước và xã hội; nhiều mô hình, giải pháp được nhân rộng, có sức lan toả trong cả nước.

Busadco sáng tạo nhiều sản phẩm 'thi đua yêu nước' ảnh 1

Ông Hoàng Đức Thảo, Tổng GĐ Busadco và Đào Thị Thu Thảo, GĐ Chi nhánh miền Bắc của Busadco tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX.

Đóng góp vào thành tích chung đó Busadco vinh dự có nhiều công trình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật có tính ứng dụng cao. Busadco hiện là doanh nghiệp khoa học và công nghệ đầu tiên của ngành xây dựng và bảo vệ môi trường tại Việt Nam. 

Đến nay Busadco đã có hơn 30 sản phẩm khoa học công nghệ. Trong đó có 23 sản phẩm đã và đang được ứng dụng rộng rãi; 21 sản phẩm được cấp bằng độc quyền sáng chế và giải pháp hữu ích; 18 sản phẩm được Bộ KH&CN lập tiêu chuẩn quốc gia (TCVN). Bộ Xây dựng đã cấp 09 tiêu chuẩn CN quốc gia.

Busadco sáng tạo nhiều sản phẩm 'thi đua yêu nước' ảnh 2

Bà Đào Thị Thu Thảo giới thiệu với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam các sản phẩm kè biển, sông, hồ, kênh, rạch của Busadco tại Chợ Công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2015 (Techmart Quốc tế Việt Nam 2015).

Busadco sáng tạo nhiều sản phẩm 'thi đua yêu nước' ảnh 3

Sáng 16/12, ông Maykong Phonephommavong - Cục trưởng Cục thủy lợi và ông Vinvilay Sayaphone- Phó vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Bộ Nông lâm nghiệp CHDCND Lào đến thăm, học tập kinh nghiệm về các sản phẩm thủy lợi tại nhà máy Busadco ở Thái Bình.

Các sản phẩm của Busadco phục vụ đồng bộ hoá kết cấu hạ tầng kỹ đô thị, nông thôn, giao thông, thủy lợi, ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường như: kè biển, sông, hồ kênh, rạch; hố ga liên kết mối nối cống; hố ga ngăn mùi; mương nội đồng; rãnh giao thông; hào kỹ thuật…

Đến với Đại hội thi đua yêu nước lần này, Busadco có hai sản phẩm sáng tạo là kè chống úng ngập, chống xói lở, chắn sóng  bảo vệ bờ sông, bờ hồ, đê biển…. và hiện đang thí điểm ứng dụng để hạn chế tình trạng ngập lụt và triều cường ở TPCHM; và công trình mương dẫn nước nội đồng, phục vụ tưới tiêu hiện đang được ứng dụng trên 100 xã nông thôn mới trên cả nước.

MỚI - NÓNG
Nguyễn Xuân Lộc bị tâm thần, nhưng lại thi đậu bằng lái xe hạng B2
Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần
TPO - Chưa đầy 5 năm, Nguyễn Xuân Lộc (SN 1992, trú tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, Đắk Nông) liên tục liên quan tới 2 vụ giết người nhưng lại thoát tội nhờ có bệnh án tâm thần? Sau nhiều năm chờ đợi, gia đình nạn nhân vô cùng thất vọng với kết luận điều tra của Công an tỉnh Đắk Lắk bởi một lần nữa Lộc thoát án tử.

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng đồng loạt giảm. ảnh Như Ý

Giá vàng đồng loạt giảm

TPO - Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm theo. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.
Thanh khoản bùng nổ hơn 21.000 tỷ đồng, penny tiếp tục dậy sóng tím trần

Chứng khoán lập kỷ lục mới về thanh khoản

TPO - Phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán đã vượt qua mốc thanh khoản “giới hạn” 14.000 tỷ đồng. Tâm lý  nghẽn lệnh ám ảnh  suốt 4 tháng qua cũng được giải toả khi hệ thống giao dịch HOSE mượt mà khớp lệnh. Kết phiên, giá trị giao dịch toàn sàn đạt hơn 21. 500 tỷ đồng.
Đi chợ ngày mùng 1, 'choáng' với giá mận đầu mùa đắt đỏ

Đi chợ ngày mùng 1, 'choáng' với giá mận đầu mùa đắt đỏ

TPO - Hôm nay (1/3 Âm lịch), lượng tiêu thụ hoa tươi, hoa quả tại các chợ truyền thống tăng cao. Chớm hè, một số loại quả vào mùa được săn đón dù giá đắt đỏ. Trong đó, mận loại ngon lên tới 150.000 đồng/kg, nhiều người chỉ dám "bấm bụng" mua vài lạng ăn chơi, chờ giá giảm khi vào chính vụ.